Đã bắt được bố đẻ bạo hành con gái 6 tuổi sau 2 ngày lẩn trốn

Đã bắt được bố đẻ bạo hành con gái 6 tuổi sau 2 ngày lẩn trốn

Đặng Trung Kiên - nghi phạm bạo hành con gái 6 tuổi ở Bắc Ninh - đã bị bắt tại Hà Nội rạng sáng 9/9.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, thông tin với báo chí: Nghi phạm bạo hành con gái Đặng Trung Kiên bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà bạn ở phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội vào 3h sáng ngày 9/9.

Bắt giam nghi phạm bạo hành con 6 tuổi và tàng trữ ma túy - Ảnh 1
Hình ảnh công an Bắc Ninh giải cứu bé gái 6 tuổi, con gái của Đặng Trung Kiên.

Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an Hà Nội đã tổ chức vây bắt Kiên từ đêm 7/9 nhưng không thành công. Lực lượng chức năng tiếp tục vây bắt từ đêm 8/9 đến rạng sáng 9/9 mới khống chế được đối tượng.

Trước đó, vào ngày 5/9, Công an thị xã Từ Sơn nhận được tin báo của bà Lê Thị Hương, 78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, về việc con trai bà là Đặng Trung Kiên, 47 tuổi, đánh đập và giam giữ cháu Đặng Ngọc Anh, 6 tuổi (con gái của Kiên) tại nhà.

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18h cùng ngày, công an đã đột nhập vào nhà, phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương đang giữ cháu Ngọc Anh trên giường. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc Anh. Bé gái 6 tuổi bị gãy xương một cánh tay cùng nhiều vết bầm tím trên cơ thể, dấu vết của bạo hành trong nhiều ngày. Khám xét hiện trường, cảnh sát thu 7.7g ma túy các loại, 7 viên đại và một súng K59.

Trong quá trình truy bắt đối tượng Kiên, lực lượng chức năng còn thu giữ thêm 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1007g ma túy tổng hợp.

Ngày 8/9, công an thị xã Từ Sơn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Đặng Trung Kiên để điều tra về các tội: Ngược đãi hoặc hành hạ con, Chống người thi hành công vụ và Tàng trữ trái phép chất ma túy.