Bật mí quy trình chăm sóc da hỗn hợp lý tưởng

Bật mí quy trình chăm sóc da hỗn hợp lý tưởng

Chăm sóc da hỗn hợp vốn không hề đơn giản vì vậy bạn phải cẩn trọng trong việc chọn sản phẩm cũng như có quy trình chăm sóc hợp lý.

Da hỗn hợp thường sẽ đổ dầu ở vùng chữ T và khô tại vùng da quanh miệng. Vì vậy chăm sóc da hỗn hợp bạn phải kỹ lưỡng để chọn sản phẩm phù hợp và xây dựng quy trình khoa học, hợp lý.

Bật mí quy trình chăm sóc da hỗn hợp lý tưởng - Ảnh 1
Chăm sóc da hỗn hợp cần kỹ lưỡng khi chọn sản phẩm và xây dựng quy trình hợp lý

Sữa rửa mặt cân bằng da

Với da hỗn hợp, điều bạn cần làm là đảm bảo sự cân bằng dầu, độ pH trên da. Lời khuyên là bạn nên dùng sữa rửa mặt không chứa thành phần sulfat với thành phần tạo bọt nhẹ 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Theo đó, sữa rửa mặt innisfree Blueberry Rebalancing 5.5 là gợi ý hay khi có khả năng làm sạch da, tạo bọt mịn, không gây khô căng da, cân bằng da hiệu quả.

Bật mí quy trình chăm sóc da hỗn hợp lý tưởng - Ảnh 1
Làm sạch và cân bằng da với loại sữa rửa mặt phù hợp

Tẩy tế bào chết

Bạn cần lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết chứa tinh thể magiê để loại bỏ da chết và phục hồi kết cấu da. Nếu sử dụng tẩy da chết hóa học, có thể sử dụng Salicylic axit (BHA) hoặc lưu huỳnh ở riêng vùng chữ T, không phải toàn mặt. Không nên dùng trên toàn bộ khuôn mặt vì nó dễ khiến da bị mất nước.

Kem dưỡng ẩm

Mọi làn da đều cần cấp ẩm và da hỗn hợp cũng thế. Với làn da này thì kem dưỡng ẩm không chứa dầu là lựa chọn lý tưởng nhất. Nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm có chỉ số SPF < 30 để bảo vệ da khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời. Lời khuyên là bạn nên chọn kem dưỡng chứa các thành phần như dimethicone, panthenol và Hyaluronic acid.

Bật mí quy trình chăm sóc da hỗn hợp lý tưởng - Ảnh 1
Kem dưỡng ẩm chứa Hyaluronic acid sẽ tốt cho làn da hỗn hợp

Bảo vệ da với kem chống nắng phổ rộng

Làn da nào cũng cần được bảo vệ bởi tác động gây hại từ môi trường thế nên kem chống nắng phổ rộng luôn cần thiết cho việc chăm sóc da hỗn hợp. Chúng sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của các tia UV gây hại có trong ánh nắng mặt trời, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.

Bật mí quy trình chăm sóc da hỗn hợp lý tưởng - Ảnh 1
Chống nắng là bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hỗn hợp lý tưởng

Serum chống oxy hóa ban đêm

Chăm sóc da hỗn hợp ban đêm thì bạn nên "tậu" cho mình serum chống oxy hóa chứa thành phần dưỡng sáng da như vitamin C, chiết xuất tảo... hay các thành phần hồi phục như bạc hà, hương thảo...Buổi tối là thời điểm lý tưởng để da nghỉ ngơi, phục hồi thế nên các thành phần trên sẽ giúp da hỗn hợp khỏe hơn, tươi trẻ hơn.

Bật mí quy trình chăm sóc da hỗn hợp lý tưởng - Ảnh 1
Serum chống oxy hóa ban đêm sẽ giúp phục hồi và nuôi dưỡng da hỗn hợp sáng khỏe

Mặt nạ dưỡng da

Để chăm sóc da hỗn hợp hiệu quả thì việc đắp mặt nạ dưỡng da là bước quan trọng không kém. Da hỗn hợp bao gồm tính chất của nhiều loại da nên đắp nhiều mặt nạ cùng lúc lên từng vùng da khác nhau càng tốt.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên