Kẹp kem Singapore, đặc sản của đảo quốc sư tử khiến người Sài Gòn thích thú

Kẹp kem Singapore, đặc sản của đảo quốc sư tử khiến người Sài Gòn thích thú

Kẹp kem Singapore là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở đào quốc sư tử. Gần đây, món này đã xuất hiện ở Sài Gòn và rất được ưa thích đấy nhé!

Kem kẹp Singapore đến Việt Nam như thế nào?

Kem kẹp Singapore đến Việt Nam như thế nào?Khởi nguồn cho món kẹp kem Singapore ở Sài gòn này là do một du khách sau khi đi du lịch Singapore, vì thích thú nên đã mang về. Vài tháng trở lại đây, món ăn này bỗng chốc trở thành trào lưu xuất hiện tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và được rất nhiều người trẻ Sài thành săn lùng tìm mua cho bằng được. Ngoài vẻ ngoài độc, lạ thì món kem này có giá rất "học sinh", đồng giá 25 ngàn cho mỗi vị.

Bắt
Những "ổ" kẹp kem thật bắt mắt chỉ có giá 25 ngàn.

Kem kẹp Singapore có gì đặc biệt?

Về có bản, kẹp kem Singapore có nguồn gốc chính từ món bánh mì kẹp kem, nghĩa là một lát kem dày sẽ được kẹp giữa bánh mì, tạo thành món ăn mới lạ. Về sau này, món bánh mì kẹp kem có nhiều biến tấu hơn, phần bánh mì có thể được thay bằng bánh waffle, bánh xốp, sandwich... đa dạng, hấp dẫn hơn.

Chính bởi nguyên liệu đơn giản như thế nên món kẹp kem Singapore hiện đã xuất hiện và được ưa chuộng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

bánh mì kem - Ảnh 1
Ảnh: @ruahaman

Nếu bạn thích vỏ bánh thơm, mềm thì nên chọn bánh sandwich với nhiều tầng màu sắc khác nhau trông rất bắt mắt. Miếng bánh không được đứt gãy khi kẹp kem. Bánh phải có độ mềm dẻo, xốp, thớ bánh dai dai, xen lẫn vị lạnh buốt và hương vị kem đặc trưng lan toả nhanh trong miệng. Trong khi đó, bánh waffle giòn rụm, vỏ bánh mỏng vừa đủ, vị bánh nhàn nhạt, ăn rất dễ sinh nghiện. 

bánh mì kem - Ảnh 1
Những "ổ" bánh kem thật bắt mắt chỉ có giá 25 ngàn.

Điều gì tạo ra sức hút của kẹp kem Singapore

Để tạo nên những kẹp kem đúng chuẩn Singapore, một số cửa hàng nhập khẩu thẳng kem từ đảo quốc sư tử về. Nhân kem - phần quan trọng nhất của món ăn vặt này có khoảng 11 vị: Socola, Bạc Hà Socola, Bắp, Sầu riêng, Trái cây nhiệt đới, Thạch dừa, Khoai môn, Phúc bồn tử, Vani... Tuy nhiên được ưa thích nhất vẫn là vị Vani truyền thống. . 

bánh mì kem - Ảnh 1
Ảnh: @chanlovefoods

Hiện có rất nhiều địa điểm bán kem kẹp Singapore ở Sài Gòn, nhưng hút khách nhất có lẽ là xe kem kẹp của một anh chủ đẹp trai tọa lạc tại địa chỉ số 7 Huỳnh Thúc Kháng, Bến Nghé, quận 1. Chỗ này chỉ bán mang đi do cửa hàng khá nhỏ. không gian rộng lớn để đặt bàn ghế.

Nếu bạn ở xa trung tâm thành phố thì có thể tham khảo một vài địa chỉ sau đây:

- 35 Dương Đình Nghệ, Q. 11 (gần trường Nguyễn Hiền)

- 34 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú (gần trường Trần Phú)

Chia sẻ facebook Hồng Khánh