Danh sách tỷ phú đô la Việt Nam, bầu Thụy sắp vào danh sách?

Ber Đăng lúc: Thứ ba, 16/11/2021 21:38 (GMT +7)
Ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) được dự đoán sẽ là tỷ phú USD tương lai khi khối tài sản đã tiệm cận tỷ USD.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Nếu như vào năm 2013, Việt Nam mới chỉ có duy nhất tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt vào danh sách bình chọn tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes thì đến năm 2021, con số này đã lên dến 6 trong danh sách tỷ phú thế giới.

8 năm trước, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng ở vị trí 974 với khối tài sản 1,5 tỷ USD. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ông Vượng đã leo lên vị trí thứ 344 với 7,3 tỷ USD. Mặc dù vậy, con số cập nhật đến thực tế vào ngày 15/11/221, giá trị vốn hóa tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng đã lên đến 9,04 tỷ USD.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ vị trí là tỷ phú đô la số 1 Việt Nam suốt những năm qua
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giữ vị trí là tỷ phú đô la số 1 Việt Nam suốt những năm qua

Nối tiếp ông Phạm Nhật Vượng, người thứ 2 Việt Nam trong danh sách tỷ phú của Forbes là Tổng Giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo với khối tài sản lên đến 2,8 tỷ USD. Ngoài là người sáng lập hãng hàng không Vietjet Air, bà còn sáng lập ra tập đoàn Sovico. Tuy nhiên, thực tế, do biến động giá cổ phiếu Vietjet trong năm 2021 nên tài sản của bà Thảo trong ngày 15/11 tương đương 1,47 tỷ USD cùng với việc nhiều vị tỷ phú khác đã vượt bà chủ Vietjet về giá trị tài sản.

Đứng thứ 3 trong danh sách này là ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát với khối tài sản là 2,2 tỷ USD. Kế đó là chủ tịch Techcombank là ông Hồ Hùng Anh được xếp ở vị trí thứ 4 với 1,6 tỷ USD theo Forbes.

Người thứ 5 trong danh sách nay của Forbes là ông Trần Bà Dương với khối tài sản lên đến 1,6 tỷ USD. Xếp thứ 6 trong danh sách này là tỷ phú tập đoàn tiêu dùng Masan là Nguyễn Đăng Anh với khối tài sản là 1,2 tỷ USD. Dù vậy nếu tính đến số liệu của ngày 15/11 thì giống ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, khối tài sản của các vị tỷ phú trong danh sách trên đều có những biến động.

Xem thêm: Ngọc Sơn tung tin nhắn với quản lý Phi Nhung, hé lộ lý do phía cố ca sĩ từ chối nửa tỷ bầu Thụy tặng

Giá trị vốn hóa tài sản trên sàn chứng khoán của các tỷ phú tính đến ngày 15/11/2021. Ảnh: CafeBiz
Giá trị vốn hóa tài sản trên sàn chứng khoán của các tỷ phú tính đến ngày 15/11/2021. Ảnh: CafeBiz

Đáng nói xét theo giá trị cổ phiếu nắm giữ trên sàn chứng khoán Việt Nam, nhiều người có thể được xếp vào danh sách tỷ phú đô la dù chưa được Forbes được vào danh sách. Trong đó có thể kể đến ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NovaLand. Theo thống kê, ông Nhơn hiện đang sở hữu hơn 317,3 triệu cổ phiếu Novaland. Tính đến ngày 15/11, ông Nhơn sở hữu khối tài sản trị giá hơn 32.900 tỷ đồng, tương đương 1,49 tỷ USD.

Ngoài ra, ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc KienLongBank với tổng giá trị vốn hóa lên đến 31.304 tỷ đồng (khoảng 1,39 tỷ USD). Sự dậy sóng của cổ phiếu bất động sản, có cả cổ phiếu PDR của Tập đoán Phát Đạt cũng giúp ông Nguyễn Văn Đạt sở hữu khối tài sản lên đến 27.209 tỷ đồng (khoảng 1,21 tỷ USD). 

Bầu Thụy đang là ứng cử viên sáng giá cho việc trở thành tỷ phú đô la với khối tài sản lên đến 0,97 tỷ USD
Bầu Thụy đang là ứng cử viên sáng giá cho việc trở thành tỷ phú đô la với khối tài sản lên đến 0,97 tỷ USD

Ngoài những tỷ phú trên, thị trường chứng khoán Việt nam cũng dần lộ diện những tỷ phú USD trong tương lai khi khối tài sản đã tiệm cận tỷ USD. Đầu tiên có thể kể đến ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank. Tới ngày 15/11, tổng giá trị tài sản của ông đạt mức 20.930 tỷ đồng, tương đương 0,93 tỷ USD.

Tiếp nối bầu Thụy là bà Vũ Thị Hiền, vợ của ông Trần Đình Long. Với khối tài sản tính bằng cổ phiếu Hòa Phát vào ngày 15/11, bà đang sở hữu 17.916 tỷ đồng tương đương khoảng 0,79 tỷ USD. 

Video trường Đại học đổi tên thành Thao College khi được bà Phương Thảo tài trợ 155 triệu bảng Anh:

Ngọc Sơn tung tin nhắn với quản lý Phi Nhung, hé lộ lý do phía cố ca sĩ từ chối nửa tỷ bầu Thụy tặng Phía Phi Nhung từ chối số tiền nửa tỷ đồng Bầu Thụy tặng 23 con nuôi Bầu Thụy: Ai là đạo diễn câu chuyện Hồ Văn Cường vô ơn?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp