Bé gái 2 tháng tuổi ở Sơn La tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1

Bé gái 2 tháng tuổi ở Sơn La tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1

Xuất hiện các biểu hiện sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine, bé gái 2 tháng tuổi được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Sự kiện: Vaccine

Nạn nhân được xác định là Phạm Gia H, sinh tháng 8/2020, ngụ tại bản Ái, xã Chiềng Xôm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Theo thông tin ban đầu, sáng 12/10, cháu H được người nhà đưa đến Trạm Y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau đó, bé có dấu hiệu bất thường nên đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu, tuy nhiên cháu H đã không qua khỏi.

Bé gái 2 tháng tuổi ở Sơn La tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 - Ảnh 1
Trạm Y tế xã Chiềng Xôm - nơi bé gái hơn 2 tuổi tới tiêm vaccine 5 trong 1.

Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La Mai Lan Hương, cho biết bệnh viện có tiếp nhận trường hợp 2 cháu bé (1 bé trai 6 tháng tuổi và 1 bé gái hơn 2 tháng tuổi) có các biểu hiện phản vệ, suy hô hấp tuần hoàn sau khi sử dụng vaccine 5 trong 1.

Các cháu nhanh chóng được tiến hành hồi sức tích cực, tuy nhiên đến khoảng 16 giờ cùng ngày, bé gái đã tử vong, còn bé trai hiện sức khỏe đã dần ổn định. "Nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé gái thì Sở Y tế sẽ có hội đồng chuyên môn đánh giá và đưa ra kết luận cụ thể" - Phó Giám đốc bệnh viện cho biết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc, chính quyền địa phương đã tới gia đình thăm hỏi, chia sẻ mất mát và hỗ trợ 5 triệu đồng để người thân lo hậu sự cho bé gái.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn