Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư ở Hà Nội tử vong

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 20/04/2021 09:34 (GMT +7)
Thời điểm trên, bé ở nhà với mẹ trên tầng 24. Lúc này, mẹ bé đang dọn dẹp nhà cửa, cháu bé chơi một mình trong phòng ngủ và rơi xuống từ cửa sổ.
Hashtag #"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh #Tai nạn chung cư #NEWS #Nóng trên MXH

Khoảng 20h30 ngày 19/4, người dân sống tại khu chung cư Xuân Mai Comlex nằm trong tổ hợp Xuân Mai Complex ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội, nghe thấy tiếng động lớn ở phía sau tòa nhà G thuộc chung cư nói trên. Khi tiến lại gần thì bất ngờ phát hiện một bé gái khoảng 4 tuổi tử vong dưới sảnh.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo phường Yên Nghĩa cho hay thời điểm xảy ra sự việc bé ở nhà với mẹ trên tầng 24. Mẹ vì bận dọn dẹp nhà cửa, cháu chơi một mình trong phòng ngủ và không may bị rơi xuống đất từ cửa sổ.

Trưởng công an quận Hà Đông cho biết, nạn nhân sinh năm 2017, và rơi từ tầng 24, toà G, chung cư Xuân Mai Complex.

Sảnh tòa nhà G, chung cư Xuân Mai Complex, nơi phát hiện bé gái. Ảnh: VnExpress
Sảnh tòa nhà G, chung cư Xuân Mai Complex, nơi phát hiện bé gái. Ảnh: VnExpress

Tòa nhà HH2 Xuân Mai Complex nằm trong tổ hợp Xuân Mai Complex có quy mô 5 tòa nhà cao 25 tầng, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai làm chủ đầu tư. Theo cơ quan chức năng, gia đình bé gái mới gặp nạn vừa chuyển về tòa nhà thuê ở được một thời gian ngắn.

Một cán bộ cho hay, có rất nhiều hộ gia đình trong tòa nhà chung cư, nhưng rất tiếc tại một số căn hộ, ban công hiện không được lắp lưới bảo vệ, dù đã được cảnh báo nhiều lần. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin, gia đình cháu bé mới thuê và chuyển đến ở căn hộ này trong một thời gian ngắn. 

Bé gái rơi khỏi ban công được anh Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái tôn gần đó để cứu.
Bé gái rơi khỏi ban công được anh Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái tôn gần đó để cứu.

Những vụ trẻ tử vong rơi từ các tòa nhà cao tầng của chung cư khiến dư luận rất lo lắng. Hồi cuối tháng 2 năm 2021, một bé gái do bất cẩn đã bị rơi từng tầng 12A của một tòa chung cư ở Nguyễn Huy Tưởng. Rất may, em gái được anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện ra và leo lên mái tôn gần đó đưa tay ra đỡ nên đã thoát chết.

Nhưng không phải bé nào cũng được may mắn như vậy. Chỉ một chút bất cẩn, không để ý tới con trẻ trong ngôi nhà chưa được lắp rào chắn, lưới an toàn ở ban công hay cửa sổ đẩy cũng có thể tiềm tàng những hiểm họa khó ngờ tới.

Chung cư thủng khiến 2 người rơi lại phát hiện người dân "canh me" không có ai rồi tè luôn trong thang máy TP.HCM: Người đàn ông nước ngoài rơi lầu 7 chung cư tử vong Hà Nội: Hai mẹ con bị nhốt trong thang máy chung cư cao cấp hơn 1 giờ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp