Bé gái có đến ba người cha trên giấy khai sinh

Bé gái có đến ba người cha trên giấy khai sinh

Tòa án đã cho phép ba người đàn ông Mỹ trở thành cha trên giấy khai sinh của một bá gái. Đây là lần đầu tiên Mỹ xuất hiện một chuyện như này.

Ian Jenkins (45 tuổi) - một bác sĩ sinh sống và làm việc tại California (Mỹ) đã gặp gỡ và quen biết với chàng trai tên Alan Mayfied cách đây 17 năm. Sau đó khoảng 9 năm thì Ian và Alan gặp gỡ được Allen Hodges - nhân viên làm việc tại sở thú.

Đầu năm 2017, Ian đã đưa ra lời đề nghị với Alan và Allen về chung sống cùng nhà để xây dựng một gia đình "có một không hai". Theo Ladbible đưa tin, họ quyết định có con rồi cùng nhau chăm sóc để trở thành một gia đình thực thụ.

Để có thể sinh con, ba người đàn ông quyết định sử dụng trứng của một người phụ nữ hiến tặng và thuê người mang thai hộ để sinh em bé. Kế hoạch của họ rất thành công với sự chào đời của hai em bé khỏe mạnh, kháu khỉnh là Piper và em trai Parker.

Bé gái có đến ba người cha trên giấy khai sinh - Ảnh 1
Ba người đàn ông đã quyết định xin trứng của một người hiến tặng và nhờ người mang thai hộ.

Ian Jenkins đã cảm thấy rất lo lắng trước khi có con gái lớn. Anh sợ rằng con mình có thể trở thành nạn nhân của những trò trêu trọc, phân biệt hay bắt nạt trực tuyến. Tuy nhiên, họ may mắn không gặp phải bất kỳ phản ứng tiêu cực nào trong cuộc sống hay công việc.

"Con gái lớn của chúng tôi đang học mầm non. Con bé được bạn bè, thầy cô ở trường rất yêu quý. Thậm chí, các vị phụ huynh khác còn gọi chúng tôi là những người cha tuyệt vời", Ian chia sẻ.

Nhưng ba người cha này đã gặp phải rắc rối về mặt pháp lý vào thời điểm chuẩn bị đón con gái đầu lòng. Nguyên nhân do luật pháp Mỹ hạn chế việc xây dựng gia đình thông qua mang thai hộ. Muốn có con, họ phải được sự thông qua của tòa án, tuyên bố ai là cha mẹ hợp pháp.

Chia sẻ về việc này, Ian cho biết lúc đầu họ không chắc chắn là cả ba cùng có tên trên giấy khai sinh của đứa trẻ. Cả ba đã tranh luận và đưa ra quan điểm của mình trước tòa. "Cuối cùng, thẩm phán thay đổi quyết định và chấp thuận cho cả 3 được làm bố hợp pháp trước khi con chúng tôi được sinh ra", Ian kể.

Bé gái có đến ba người cha trên giấy khai sinh - Ảnh 1
Ian Jenkins đã viết một cuốn sách kể về câu chuyện gia đình đặc biệt của họ.

Những người đàn ông này đã làm nên lịch sử tại Mỹ khi cả ba cùng có tên trên giấy khai sinh của con. Ian Jenkins sau đó đã viết một cuốn sách có tên "Three dads and a baby" (tạm dịch: Ba ông bố và một đứa trẻ). Cuốn sách kể về câu chuyện cuộc sống gia đình đặc biệt của họ, đưa ra những lời khuyên và mẹo nuôi dạy con.

Ian mong rằng mọi người hiểu được tình yêu tạo nên một gia đình, các gia đình có thể khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn quan tâm, làm mọi thứ cho con cái để chúng có tuổi thơ đẹp nhất.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc