Bé khỉ Mỹ sinh ra đã bị bỏ rơi được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt siêu đáng yêu

Bé khỉ Mỹ sinh ra đã bị bỏ rơi được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt siêu đáng yêu
Các nhân viên sở thú đặt tên cho bạn khỉ nhỏ này là Quý Báu (phát âm là “Qwee-bow”) mang nghĩa là “quý giá” trong tiếng Việt.

Mới đây, trên trang fanpage của vườn thú Philadelphia Zoo ở bang Philadelphia (Mỹ) bất ngờ đăng tải một đoạn video về một chú khỉ con mới chào đời trông khá yếu ớt. Đi kèm video là những lời giới thiệu về chú khỉ con này.

"Chúng tôi vô cùng hạnh phúc và phấn khích khi giới thiệu thành viên mới nhất trong gia đình Sở thú Philadelphia của chúng tôi: Đó là một con voọc François bé nhỏ mới chào đời! Bạn nhỏ này được sinh ra vào ngày 13 tháng 12. Đây cũng là lần đầu tiên cặp khỉ Mei Mei và Chester được lên chức bố mẹ.

Đây là lần sinh nở đầu tiên của loài này tại sở thú của chúng tôi. Khi khỉ con mới chào đời, nhóm của chúng tôi nhận thấy Mei Mei không chăm sóc con, điều này không phải là hiếm đối với những con khỉ lần đầu làm mẹ. Vì vậy, nhân viên thú y của chúng tôi đã đưa khỉ con đến bệnh viện thú y để tắm nước ấm và ăn một số loại thức ăn.

Kể từ đó, khỉ con và khỉ mẹ bắt đầu gắn bó hơn và cả gia đình nhà khỉ con này đều làm rất tốt! Chúng tôi đặt tên cho bạn nhỏ này là Quý Báu (phát âm là “Qwee-bow”) có nghĩa là “QUÝ GIÁ” trong tiếng Việt.

Voọc François có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam và được IUCN xếp vào loại Nguy cấp".

Bé khỉ Mỹ sinh ra đã bị bỏ rơi được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt siêu đáng yêu - Ảnh 5

Ngay sau đó, đoạn video cùng những dòng chia sẻ của nhân viên sở thú Philadelphia đã thu hút rất nhiều sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 136.000 lượt thích, 20.000 lượt chia sẻ và 14.000 lượt bình luận.

Bé khỉ Mỹ sinh ra đã bị bỏ rơi được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt siêu đáng yêu - Ảnh 3

Đa phần cư dân mạng đều bày tỏ sự yêu thích đối với anh bạn khỉ có cái tên tiếng Việt rất dễ thương và ý nghĩa là "Quý Báu". Ngoài ra, khuôn mặt của khỉ con khi được thả mình trong chậu nước ấm áp, được gãi ngứa và được sấy lông cẩn thận cũng khiến nhiều người "tan chảy".

Bé khỉ Mỹ sinh ra đã bị bỏ rơi được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt siêu đáng yêu - Ảnh 2
Bé khỉ Mỹ sinh ra đã bị bỏ rơi được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt siêu đáng yêu - Ảnh 1
Bé khỉ Mỹ sinh ra đã bị bỏ rơi được nhân viên vườn thú đặt tên tiếng Việt siêu đáng yêu - Ảnh 4
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần