Bé sơ sinh 24 ngày tuổi mắc Covid-19 ở Hải Dương khỏi bệnh

Hải Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 21/02/2021 17:54 (GMT +7)
Trong số 9 bệnh nhân Covid-19 vừa được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương có bệnh nhi sơ sinh nhập viện khi mới 24 ngày tuổi.
Hashtag #Covid-19 ở Hải Dương #NEWS #Nóng trên MXH

Đến thời điểm hiện tại, đây là trường hợp bệnh nhân sơ sinh đầu tiên và nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam mắc Covid-19 và cũng là 1 trong 4 trường hợp bệnh nhi Covid-19 đầu tiên xuất viện trong số hơn 40 bệnh nhi hiện đang điều trị tại bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương.

Mẹ cháu bé, chị Lê Thị D cũng được công bố khỏi bệnh cùng con. Chia sẻ niềm vui này, chị D cho biết, mình rất hạnh phúc vì con đã khỏi bệnh. Chồng của chị hiện tại vẫn đang điều trị tại Hà Nội, anh đã vui mừng khi nhận tin vợ và con được ra viện. Chị D cũng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho mình và con, chị chúc các thầy thuốc mạnh khỏe để có thể cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn nữa. 

Bé gái sơ sinh 24 ngày tuổi cùng mẹ được công bố khỏi bệnh
Bé gái sơ sinh 24 ngày tuổi cùng mẹ được công bố khỏi bệnh

Khi nhập viện, bé được xác định đây là trường hợp này thuộc nhóm nguy cơ cao, nên các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã đặc biệt quan tâm, theo dõi sát sao các chỉ số sinh tồn, các biểu hiện bất thường của bệnh nhi. Cùng với đó, ê-kíp tư vấn, hỗ trợ cho mẹ bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh, tránh để lây nhiễm bệnh chéo. 

Thông tin thêm về tình hình trước đó của bệnh nhi sơ sinh, TS.BS. Phạm Văn Đếm (Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: “Khi nhập viện, bệnh nhi ít có biểu hiện bệnh rõ ràng, chỉ bị ho và sổ mũi nhẹ, sau 3 ngày chăm sóc bệnh nhi đã hết triệu chứng. Sau 10 ngày được điều trị theo phác đồ, bệnh nhi đã có kết quả xét nhiệm âm tính 3 lần và đủ tiêu chuẩn để ra viện”.

Bệnh nhi N.K.C. cùng bác sĩ trong ngày được xuất viện khi tròn 40 ngày tuổi.
Bệnh nhi N.K.C. cùng bác sĩ trong ngày được xuất viện khi tròn 40 ngày tuổi.

Điều đặc biệt, mẹ bệnh nhi không dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau 10 ngày được điều trị theo phác đồ, bệnh nhi đã có kết quả xét nhiệm âm tính 3 lần liên tiếp và đủ điều kiện ra viện. Mẹ của bệnh nhi cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp, được ra viện cùng con.

Huyện cuối cùng của Hải Dương đã có người dương tính với Covid-19 Hải Dương phát hiện thêm 10 ca nhiễm Covid-19 mới thông qua giám sát ho, sốt cộng đồng Công Phượng phải xét nghiệm Covid-19 trước khi cùng HAGL tranh cúp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp