Bệnh nhân dương tính với Covid-19 cuối cùng được điều trị tại Hải Dương đã ra viện

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 16/04/2021 14:57 (GMT +7)
Bệnh nhân vào Bệnh viện dã chiến số 2 - Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương điều trị từ ngày 25/2, đến nay đã khỏi bệnh và ra viện.
Hashtag #Covid-19 ở Hải Dương #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng 16/4, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng là P.T.C (BN2414), sinh năm 1959, trú tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

Theo đó, từ ngày 25/2, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 - Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Khi tình hình dịch bệnh có chuyển biến, các bệnh viện dã chiến giải thể, từ ngày 28/3 BN2414 được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Đến nay, sau khi tiến hành xét nghiệm và có 3 lần kết quả âm tính liên tiếp (ngày 11, 14 và 16/4), bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và ra viện.

Trao giấy ra viện cho bệnh nhân. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)
Trao giấy ra viện cho bệnh nhân. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Sau khi ra viện, BN2414 sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trong 21 ngày dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và tiếp tục làm các xét nghiệm theo đúng quy định.

Liên quan đến ca bệnh này, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương Nguyễn Thế Anh cho biết, BN2414 tuổi cao (62 tuổi), nhập viện trong tình trạng có bệnh nền là đái tháo đường type II nên thời gian chữa bệnh kéo dài 51 ngày.

Khi được ra viện, nữ bệnh nhân P.T.C đã xúc động bày tỏ cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã không quản ngày đêm, hy sinh và đối diện những rủi ro trong công tác để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân trong suốt 51 ngày qua. Đồng thời cũng hứa khi về nhà sẽ thực hiện cách ly nghiêm túc theo đúng quy định. Như vậy, sau khi BN2414 ra viện, trên địa bàn tỉnh Hải Dương không còn bệnh nhân mắc Covid-19 nào nữa.

Tất cả các trường hợp F1, F2 đã hoàn thành cách ly, trên địa bàn tới thời điểm hiện tại không còn trường hợp nào phải cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ khi xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã lấy được 746.104 mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh đã tiếp nhận và điều trị khỏi cho 55 ca bệnh, trong đó có 31 ca nhập viện điều trị từ ngày 27/1/2021, thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 3 tại Hải Dương.

An Giang: Cặp vợ chồng nhập cảnh trái phép nghi nhiễm Covid-19 Đại diện Ấn Độ đứng trước nguy cơ không thể đến Mỹ thi Miss Universe vì mắc Covid-19 Lực lượng canh gác biên giới sẽ được quân đội ưu tiên tiêm vaccine Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp