Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có đến 52 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng và nguy kịch

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 17/05/2021 17:55 (GMT +7)
Trong số 344 bệnh nhân Covid-19 mà Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang tiếp nhận và điều trị, trong đó 52 người diễn biến nặng và nguy kịch.
Hashtag #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, tính đến hôm nay 17/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 344 bệnh nhân Covid-19. Đáng chú ý, trong số đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch, gồm 32 người phải thở oxy gọng, 5 người thở oxy dòng cao, 15 ca thở máy (1 ca ECMO tim phổi nhân tạo, 4 ca lọc máu liên tục).

Đặc biệt, có 17 nhân viên y tế mắc Covid-19, từ các bệnh viện khác chuyển đến. Trong đó, 3 người đang điều trị tại Khoa Cấp cứu (2 người thở oxy kính và 1 người thở oxy dòng cao). Tính đến nay chỉ có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. Các bệnh nhân còn lại có chỉ số cận lâm sàng, lâm sàng tạm thời ổn định. Hiện, bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có đến 52 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng và nguy kịch - Ảnh 1

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết đã khống chế ổ dịch trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2, bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch nên không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Được biết, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca Covid-19, trong đó gồm bệnh nhân mắc Covid-19 của thành phố Hà Nội, các tỉnh phía Bắc, đặc biệt những bệnh nhân nặng và nguy kịch được chuyển lên từ hai ổ dịch Bắc Giang và Bắc Ninh.

Trước tình hình dịch bệnh tại Bắc Ninh đang diễn biến phức tạp, bệnh viện cũng đã cử một đoàn chuyên gia trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn. Đồng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ".

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có đến 52 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng và nguy kịch - Ảnh 2

Trước đó, vào ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh - tuyến đầu chống dịch Covid-19 hơn một năm rưỡi qua đã buộc phải cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh. Được biết, một nam bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện cũng nhiễm Covid-19 sau khi đi nước ngoài công tác. Đến ngày 17/5, bệnh viện đã trải qua 12 ngày cách ly.

Thái Lan chạm mốc số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục, đa số là tù nhân Trưa 17/5: Ghi nhận 30 ca Covid-19 mới, trong đó 28 ca nhiễm trong nước Sau Bắc Ninh, Hòa Minzy tiếp tục ủng hộ Bắc Giang 50 triệu chống dịch Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp