Beyoncé bị chỉ trích khi đeo vòng cổ "kim cương máu" trong chiến dịch quảng cáo của Tiffany&Co

Leah Đăng lúc: Thứ bảy, 28/08/2021 23:57 (GMT +7)
Chiếc vòng cổ kim cương "khủng" nặng 128 carat của Tiffany&Co đã khiến Beyonce phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích nặng nề từ công chúng.
Hashtag #Fashion brands - Thương hiệu thời trang #Đại sứ thương hiệu #BEAUTORY #Thời trang

Sau khi chính thức trở thành đại sứ toàn cầu của thương hiệu Tiffany&Co, cặp vợ chồng nổi tiếng Jay-ZBeyoncé đã gây ấn tượng khi xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo mới mang tên "About Love" của nhãn hàng trang sức cao cấp này.

Trong bộ ảnh mới của cặp đôi quyền lực, "ong chúa" Beyoncé đã khoe thân hình vô cùng quyến rũ trong bộ váy đen ôm sát được lấy cảm hứng từ huyền thoại Audrey Herpburn. Tuy nhiên, chuỗi vòng cổ gắn viên kim cương nặng 128 carat trị giá 30 triệu USD của cô lại nhận được nhiều sự chú ý hơn cả. 

Cặp đôi quyền lực Jay-Z và Beyoncé xuất hiện đầy ấn tượng trong chiến dịch quảng cáo About love của Tiffany&Co. Đặc biệt, chiếc dây chuyền có gắn viên kim cương 128 carat trên cổ 'ong chúa' Beyoncé gây chú ý hơn cả.
Cặp đôi quyền lực Jay-Z và Beyoncé xuất hiện đầy ấn tượng trong chiến dịch quảng cáo About love của Tiffany&Co. Đặc biệt, chiếc dây chuyền có gắn viên kim cương 128 carat trên cổ "ong chúa" Beyoncé gây chú ý hơn cả.

Sau khi đăng tải những hình ảnh nằm trong chiến dịch quảng cáo mới, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với chiếc vòng cổ của Beyoncé bởi đây chính là một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới. Thế nhưng đằng sau viên kim cương quý giá ấy lại là cả một câu chuyện "đẫm máu".

Viên kim cương này đã có 'tuổi đời' lên tới 144 năm và trị giá 30 triệu USD. Đây cũng là một trong những viên kim cương hiếm nhất trên thế giới. Tuy nhiên câu chuyện lịch sự đằng sau nó lại vô cùng bi thương.
Viên kim cương này đã có "tuổi đời" lên tới 144 năm và trị giá 30 triệu USD. Đây cũng là một trong những viên kim cương hiếm nhất trên thế giới. Tuy nhiên câu chuyện lịch sự đằng sau nó lại vô cùng bi thương.

Câu chuyện về viên kim cương này được ghi chép như sau:

Vào năm 1877, viên kim cương màu vàng này đã được những người lao động da màu tìm thấy tại mỏ Kimberly ở Nam Phi. Tuy nhiên, để có được viên kim cương, nhiều người da màu đã phải đánh đổi bằng máu và chịu sự đối xử rất bất công, thậm chí họ sẽ bị cắt tay chân hoặc bị giết nếu không đủ hạn mức.

Năm 1879, Charles Lewis Tiffany - người sáng lập nên thương hiệu Tiffany&Co đã mua lại viên "kim cương máu" này và từ đó nó đã trở thành "bảo vật" của hãng kim hoàn nổi tiếng. 

Để tìm được viên kim cương màu vàng 'độc nhất vô nhị', rất nhiều người lao động da màu đã bị bóc lột sức lao động và phải bỏ mạng. Sau đó, viên 'kim cương máu' này đã được Tiffany&Co mua lại và trở thành 'báu vật' gây nhiều tranh cãi của hãng.
Để tìm được viên kim cương màu vàng "độc nhất vô nhị", rất nhiều người lao động da màu đã bị bóc lột sức lao động và phải bỏ mạng. Sau đó, viên "kim cương máu" này đã được Tiffany&Co mua lại và trở thành "báu vật" gây nhiều tranh cãi của hãng.

Là một nữ ca sĩ da màu, Beyoncé đã bị chỉ trích là vô nhân đạo khi đeo chuỗi vòng cổ này. Nhiều người cảm thấy bị xúc phạm khi một nghệ sĩ da màu nổi tiếng tầm cỡ thế giới như cô mà lại có thể khoác lên mình viên kim cương có ký ức vô cùng đau thương này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, nữ ca sĩ không hề biết gì về lịch sử của chiếc vòng cổ này và đã cảm thấy vô cùng tức giận sau khi nghe câu chuyện về viên kim cương ấy.

Beyoncé đã bị chỉ trích nặng nề khi đeo chiếc dây chuyền bị coi là 'sự xúc phạm với người da màu'. Nữ ca sĩ hoàn toàn không biết gì về lịch sử của viên 'kim cương máu' và cảm thấy vô cùng tức giận ngay sau đó.
Beyoncé đã bị chỉ trích nặng nề khi đeo chiếc dây chuyền bị coi là "sự xúc phạm với người da màu". Nữ ca sĩ hoàn toàn không biết gì về lịch sử của viên "kim cương máu" và cảm thấy vô cùng tức giận ngay sau đó.

Beyoncé là người thứ tư từng đeo chiếc vòng cổ có viên kim cương gây tranh cãi này. Trước cô, bà Mary Whitehouse - vợ của một nhà ngoại giao Mỹ đã đeo nó lần đầu vào năm 1957. Bốn năm sau đó, nữ minh tinh Audrey Herpburn là người tiếp theo diện chiếc vòng cổ đắt giá trong những bức ảnh quảng bá bộ phim Breakfast at Tiffany's. Đến năm 2019, nữ ca sĩ Lady Gaga cũng trở thành tâm điểm chú ý tại lễ trao giải Oscar khi là nhân vật thứ ba đeo chiếc vòng có lịch sử lâu đời này. 

Tại lễ trao giải Oscar 2019, Lady Gaga đã trở thành tâm điểm khi cô đeo chiếc vòng kim cương của Tiffany&Co. Nữ ca sĩ từng nói rằng cô không dám thở khi đeo món trang sức quý giá này và các nhân viên bảo vệ của Tiffany&Co đã phải bám sát cô nàng cho đến tận lúc về.
Tại lễ trao giải Oscar 2019, Lady Gaga đã trở thành tâm điểm khi cô đeo chiếc vòng kim cương của Tiffany&Co. Nữ ca sĩ từng nói rằng cô không dám thở khi đeo món trang sức quý giá này và các nhân viên bảo vệ của Tiffany&Co đã phải bám sát cô nàng cho đến tận lúc về.
Gucci "thẳng tay" xoá loạt ảnh của Lucas (NCT) báo hiệu anh chàng sắp bị "phong sát"? Táo bạo như Rihanna: Diện mốt váy ngủ "quên" nội y xuống phố để đi ăn tối Vì sao Jennie, Bella Hadid cũng diện đồ ngủ ra sân bay mà chẳng bị ai chê như Lan Ngọc?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp