Hoàng tử Harry thanh minh chuyện từng nói bố đẻ cắt chu cấp

Hoàng tử Harry thanh minh chuyện từng nói bố đẻ cắt chu cấp

Harry đã lên tiếng thanh minh sau khi báo Anh đưa ra bằng chứng anh nói dối chuyện bị Thái tử Charles cắt chu cấp.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Trái ngược với phát ngôn trước đó của Harry, khẳng định vợ chồng anh bị cắt hỗ trợ tài chính, báo cáo được Thái tử Charles công bố gia đình anh đã nhận được 1 số tiền không nhỏ dù đã rời bỏ Hoàng gia. Ngay sau đó, phát ngôn viên của Harry đã nhanh chóng lên tiếng giải thích. Cụ thể, người đại diện này cho biết khoảng thời gian cắt tài chính mà anh thông báo là trong quý 1, tính từ tháng 4 đến tháng 6/2020.

Tại Anh, quý đầu tiên bắt đầu từ tháng 4 hàng năm còn trong báo cáo của Thái tử Charles theo lịch tính theo quý thường niên, quý 1 bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3. Đại diện của Harry và Meghan đưa ra lời phân trần xoay quanh những cáo buộc mà cặp đôi nhắm đến Hoàng gia Anh trong buổi trả lời phỏng vấn với Oprah Winfrey bao gồm cá việc cắt hỗ trợ tài chính.

Bị bóc mẽ
Cuộc phỏng vấn của vợ chồng Harry - Meghan với nhiều cáo buộc nhắm đến Hoàng gia Anh. Trong đó có việc cặp đôi bị cắt hỗ trợ tài chính sau khi rút lui khỏi Hoàng gia

Người này chia sẻ: "Những bình luận của công tước trong cuộc phỏng vấn với Oprah liên quan đến quý tài chính đầu tiên ở Anh, bắt đầu vào tháng 4 hàng năm. Đây cũng là thời điểm thỏa thuận Sandringham bắt đầu và trùng khớp với dòng thời gian mà Điện Clarence tham chiếu. Mặc dù báo cáo có một số chỗ khó hiểu, nhưng mốc thời gian của Thái tử Charles và Hoàng tử Harry về thời điểm kết thúc hỗ trợ tài chính cho nhà Sussex là như nhau. Điện Clarence cho biết việc tài trợ vẫn tiếp tục cho đến mùa hè năm ngoái (quý tài chính thứ nhất của Vương quốc Anh tính từ tháng 4 đến tháng 6) và Harry cũng nói với Oprah như vậy".

Bị bóc mẽ
Trong báo cáo mới đây của Thái tử Charles, ông đã hỗ trợ cho gia đình Hoàng tử William và Harry số tiền là 4,45 triệu bảng (hơn 6,2 triệu USD)

Tuy nhiên, công chúng không chấp nhận bài thanh minh này đến từ phía Harry. Nhiều người cho rằng lời giải thích này quanh co và cố tình lấp liếm đi tính thiếu chân thực trong phát ngôn trước đó mà anh đưa ra. Bởi trong buổi phỏng vấn gây "chấn động" vào 3 vừa qua, cả hai vợ chồng Harry - Meghan chưa bao giờ nói rõ về khoảng thời gian và khiến công chúng tin về việc họ đã bị cắt hỗ trợ tài chính ngay sau khi tuyên bố rút ra khỏi Hoàng gia. Bên cạnh đó, tại Anh, quý 1 hàng năm đều được tính từ tháng 1 đến tháng 3. Quý 1 được bắt đầu từ tháng 4 hàng năm chỉ có nhân viên thuế áp dụng theo lịch tài chính.

Bị bóc mẽ
Như vậy, sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh sang Mỹ, vợ chồng Harry và Meghan tiếp tục nhận được khoản tiền hỗ trợ từ Thái tử Charles thêm vài tháng

Hiện tại, không chỉ gây tranh cãi về việc lấy biệt danh thời thơ ấu của Nữ hoàng Anh là tên chính thức cho con gái thứ 2 mà những drama xoay quanh việc trở thành Hoàng tử của Archie, con trai đầu lòng của cặp đôi cũng là điều khiến dân tình quan tâm. Trong báo cáo của Thái tử Charles, không những làm rõ việc vợ chồng Harry - Meghan nhận được số tiền không hề nhỏ lên đến hàng triệu đô la mà còn cho thấy những nỗ lực của Thái tử Charles trong kế hoạch thu gọn những thành viên cốt cán của Hoàng gia Anh.

Động thái chính sửa văn bản pháp lý này của Thái tử Charles được cho là giảm gánh nặng thuế mà người dân nước này đang phải chịu để chi trả cho thành viên của Hoàng gia. Điều này đồng nghĩa với việc khi ông lên ngôi Vua, con trai của Harry và Meghan sẽ không thể trở thành Hoàng tử như trong điều luật trước nay tồn tại tại xứ sở sương mù.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh