Bị khán giả bỏ rơi, "Kiều" phát online sau 3 tuần ra rạp vì sợ... lỗ

Bị khán giả bỏ rơi,

Sau khi thất bại rút khỏi cuộc đua phòng vé, bộ phim điện ảnh "Kiều" chuẩn bị công chiếu trên mạng để không bị lỗ quá nặng.

Sự kiện: Phim Việt

Theo nguồn tin mới nhất, phim điện ảnh Kiều do Mai Thu Huyền chỉ đạo sản xuất, đang chuẩn bị chiếu trên MXH thông qua một ứng dụng xem phim vào ngày 27/04 sắp tới. Như vậy, chỉ sau chưa đầy 3 tuần kể từ ngày chính thức ra mắt khán giả trên màn ảnh rộng vào ngày 9/4, Kiều đã sớm buộc phải rút khỏi đường đua phòng vé cùng với tổn thất rất lớn.

Bị chỉ trích,

Bộ phim được Mai Thu Huyền ấp ủ từ năm 2009 và lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Về nội dung, phim xoay quanh mối tình tay ba giữa Kiều (Mỹ Duyên), Thúc Sinh (Lê Anh Huy) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà). Những tưởng đây sẽ là một bộ phim ăn khách để đời trong nửa đầu năm 2021, tuy nhiên Kiều lại nhận về rất nhiều chỉ trích từ khán giả sau suất chiếu đặc biệt. Kiều được nhận xét khá nhàm chán và có nhiều lỗ hổng. Đồng thời, diễn xuất của các diễn viên cũng khá nhạt nhòa, chưa lột tả được hết cảm xúc của nhân vật.

Bị chỉ trích,
Bị chỉ trích,

Được biết, để thực hiện bộ phim, đoàn làm phim Kiều đã bắt đầu thực hiện chuyến du ngoạn dài 2.000 km vòng quanh Việt Nam từ đầu năm 2020 để chọn ra năm địa điểm sẽ quyết định ghi hình bao gồm Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ. Trong số đó, 70% thời lượng phim được quay ở Huế.

Lúc đầu, Kiều dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 5/3/2021. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại tại Hải Dương và một số địa phương khác, lịch công chiếu này được dời lại khoảng 1 tháng.

Bị chỉ trích,

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, kinh phí phim Kiều lên đến con số 30 tỷ. Dù chi khá nhiều để có được những thước phim đẹp nhất, tuy nhiên doanh thu bộ phim lại thuộc hàng "thấp nhất". Theo thông kê mới nhất, Kiều chỉ nhận được vỏn vẹn 2,6 tỷ đồng sau khi công chiếu, thậm chí thấp hơn cả Cậu Vàng (3,7 tỷ). Trừ chi phí cho nhà rạp, đoàn làm phim đã thu lỗ khoản tiền lên đến vài chục tỷ, chưa kể công sức bỏ ra trong suốt quá trình quay và quảng bá phim.

Bị chỉ trích,
Bị chỉ trích,

Trong khi đó, siêu phẩm Bố Già của Trấn Thành có kinh phí khoảng 23 tỷ đồng nhưng lại "thắng đậm: với doanh thu kỷ lục 400 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Lật mặt: 48H của Lý Hải với kinh phí khoảng 24 tỷ đồng hiện cũng đang công chiếu và thu về 106 tỷ đồng sau 11 ngày phát hành chính thức.

 

Bị chỉ trích,
Chia sẻ facebook Kelly Tran