Cá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, gồm protein, iot, vitamin, khoáng chất và đặc biệt là chứa omega-3 giúp cải thiện thị lực, trí nhớ và giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác nhau. Ngoài ra, cá cũng dễ chế biến, có thể làm nhiều món ăn ngon khoái khẩu như nướng, chiên, làm lẩu, nấu canh... và không thể không kể đến món cá rán.
>> Xem thêm: Cách nấu canh chua cá diêu hồng thơm ngon, chuẩn vị miền Nam để đãi cả gia đình
Tuy nhiên, rán cá thế nào cho ngon, vừa không bị bắn vừa không bị dính chảo thì không phải ai cũng biết. Nhất là khi chiếc chảo ở nhà đã cũ và mất lớp chống dính. Vậy thì đừng bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây, chắc chắn việc nấu nướng của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là dù có rán cá hay chiên, rán nhiều loại thực phẩm khác thì cũng chẳng lo bị sát chảo, dính chảo nữa đâu nhé.
- Giấy nến, hay còn được gọi là giấy sáp, baking paper, đây là loại giấy thường sử dụng trong làm bánh. Do được tráng một lớp chống dính, đồng thời có khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 250 độ C nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong việc nấu nướng.
- Bắc chảo lên bếp, cho một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo. Sau đó, bạn cắt miếng giấy nến sao cho vừa với kích thước chảo rồi xếp vào bên trong lòng chảo.
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. Khi dầu sôi thì cho cá vào và rán như bình thường. Với cách làm này, bạn có thể lật cá thoải mái mà không lo sát chảo hay khiến cá bị nát.
- Sau khi rán xong thì bạn chỉ cần bỏ tờ giấy nến đi là được. Chảo vừa không bị sát, thức ăn ngon lành mà công đoạn rửa chảo cũng nhàn hơn hẳn. Dù là chảo inox hay chảo gang, nếu đã mất lớp chống dính thì bạn hãy thử áp dụng cách rán cá như này xem sao nhé.
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để rán cá không bị dính chảo nữa nhé!
- Để dầu thật sôi rồi mới thả cá vào rán.
- Áo một lớp bột mì mỏng quanh da cá trước khi rán.
- Thấm khô bề mặt cá vừa chống bắn dầu mỡ vừa không làm dính chảo.
- Trước khi rán cá, bạn có thể xát một chút gừng tươi vào lòng chảo rồi mới cho dầu ăn vào.- Luôn luôn rán cá ngập dầu.
- Không cho quá nhiều cá vào cùng một lúc.
- Nếu cá sát hãy tắt bếp để nguội chảo và cá rồi từ từ lấy xẻng lật. Cách này có thể khiến cá ngấm dầu một chút nhưng da sẽ không bị vỡ.
Trên đây là mẹo chiên cá không lo dính chảo mà ít người biết đến. Bạn hãy lưu lại để áp dụng khi cần thiết nhé, đảm bảo sẽ cực kỳ hiệu quả và khiến bạn phải bất ngờ đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và không còn lo lắng dính chảo, hoặc bị bắn dầu mỡ khi chiên cá nữa nhé!
Bình luận