Không tránh 4 sai lầm này chắc chắn xào thịt bò sẽ luôn dai và kém hấp dẫn

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 22:40 (GMT +7)
Thịt bò dù là nguyên liệu ngon để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng nếu bạn không tránh 4 sai lầm này thì khi xào thịt bò sẽ bị dai và kém ngon miệng.
Hashtag #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thịt bò vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của người thưởng thức. Trong thịt bò, chủ yếu là chứa protein, hàm lượng này trong thịt bò nạc khi nấu chín rơi vào mức 26 - 27%. Bên cạnh đó, trong thịt đó còn chứa một lượng vitamin và chất khoáng rất đa dạng như sắt, kẽm, vitamin B12,... cùng với một vài hoạt chất có tính sinh học khác như creatine, taurine,...

Không tránh 4 sai lầm này chắc chắn xào thịt bò sẽ luôn dai và kém hấp dẫn - Ảnh 1

Chính vì vậy, những người nội trợ thường rất ưu ái và thường xuyên lựa chọn thịt bò để mua về và biến tấu thành những món ăn ngon miệng khác nhau như thịt bò nướng, thịt bò xào, thịt bò hầm, thịt bò kho, beefsteak,... Trong đó, nổi bật nhất và phổ biến nhất có lẽ là các món ăn được xào cùng thịt bò.

Tuy nhiên, không phải người làm bếp nào cũng nắm được cách làm sao để chế biến thịt bò thịt mềm, không dai và khi ăn được ngon miệng hơn. Phần lớn đều là do mọi người không biết rằng mình đang mắc phải 4 sai lầm này trong quá trình chọn mua, sơ chế và chế biến thịt bò. Vậy nếu bạn muốn chế biến thật ngon miệng những món ăn từ thịt bò xào thì nhất định phải tránh những điều mà 2Đẹp sẽ liệt kê dưới đây nhé:

1. Lựa chọn mua thịt bò

Khi lựa mua thịt bò ngoài chợ hay siêu thị, bạn nên lựa những miếng thịt bò ngon bằng cách quan sát bề ngoài và màu sắc của miếng thịt. Bạn không nên lựa chọn những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm. Đối với phần mỡ, bạn không lấy những miếng có phần mỡ mềm mà phải chọn mua miếng thịt có phần mỡ cứng và màu vàng. Và để bò khi xào không bị dai thì tốt nhất là bạn nên mua phần thăn bò nhé.

Không tránh 4 sai lầm này chắc chắn xào thịt bò sẽ luôn dai và kém hấp dẫn - Ảnh 2

2. Thái thịt bò

Nhiều người làm bếp không nắm được cách thái thịt bò theo thớ nào nên sẽ khiến cho thịt bị dai khi ăn. Bạn cần phải thái thịt bò theo thớ ngang để tránh thịt bị dai khi chế biến và thưởng thức thức. Miếng thịt được thái theo thớ ngang là khi thái xong, bạn sẽ nhìn thấy các phần mặt thịt sẽ cuộn lại và xếp sát vào nhau. 

Không tránh 4 sai lầm này chắc chắn xào thịt bò sẽ luôn dai và kém hấp dẫn - Ảnh 3

3. Ướp thịt bò

Đối với thịt bò tươi, bên chỉ cần ướp chúng cùng một chút hạt nêm, tỏi đập dập, hạt tiêu xay và nước tương thôi nhé. Trong quá trình ướp, bạn hãy cho thêm 1 chút dầu ăn vào rồi trộn thật đều lên và để yên như vậy chừng 30 phút thì thịt sau khi ướp sẽ rất mềm và thơm ngon vô cùng. Bạn không nên ướp thịt bò cùng với muối hoặc mắm vì các loại gia vị này sẽ khiến cho thịt bò bị chảy nước và sẽ khiến cho thịt bị khô cứng lại đấy.

Không tránh 4 sai lầm này chắc chắn xào thịt bò sẽ luôn dai và kém hấp dẫn - Ảnh 4

4. Quá trình xào thịt bò

Bước đầu tiên, bạn đừng cho dầu ăn ngoài vào trong chảo để chế biến mà hãy dùng ngay phần dầu ăn chảy ra vừa mới dùng để ướp thịt bò nhé. Bạn sẽ xào thịt bò bằng chính dầu ăn này nhé.

Những người đầu bếp chuyên nghiệp đã giải thích điều này rằng, khi tiếp xúc với loại dầu nóng sẽ tạo ra sự thay đổi về nhiệt, sẽ khiến cho thịt bò dễ bị co lại. Đây là nguyên nhân lớn khiến cho thịt bò khi xào và thưởng thức sẽ bị dai và các miếng thịt bò bị dính chặt vào nhau đấy nhé. 

Không tránh 4 sai lầm này chắc chắn xào thịt bò sẽ luôn dai và kém hấp dẫn - Ảnh 5

Trong quá trình xào thịt bò, bạn hãy vặn to lửa nhưng không được để chảo bị quá nóng, sẽ khiến cho thịt chín quá và không còn được mềm nữa. Khi xào thịt bò, bạn cũng xào thật nhanh tay và canh lúc thịt gần chín thì hãy tắt bếp. Bởi vì thịt bò khi bị xào quá lâu sẽ dẫn đến việc bị dai và khô.

Nếu như bạn muốn xào thịt bò chung với rau củ thì cần xào riêng cả 2 loại thực phẩm này. Bạn cần phải xào rau củ chín xong rồi mới bắt đầu đổ thịt bò vào để xào chung rồi nhanh tay tắt bếp và nhấc chảo ra ngoài nhé. 

Không tránh 4 sai lầm này chắc chắn xào thịt bò sẽ luôn dai và kém hấp dẫn - Ảnh 6

Trên đây là 4 sai lầm mà nhiều người làm bếp hay mắc phải, điều này dẫn đến việc thịt bò khi xào sẽ bị dai và kém ngon miệng đi rất nhiều. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chế biến món ăn hấp dẫn cho cả gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh lâu vẫn tươi, xanh, không bị dập, ủng Mẹo sơ chế và gỡ xương cá rô đồng nhanh, hết sạch xương dăm Đừng ướp mắm muối, đây là mẹo ướp thịt bò ngon chuẩn chỉnh để thịt mềm ngọt như đầu bếp nấu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp