Cách luộc dạ dày heo trắng nõn, giòn ngon và không bị hôi

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 20:55 (GMT +7)
Luộc dạ dày heo tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không biết những bí quyết sau thì món ăn dễ bị thâm đen, dai và mất đi hương vị vốn có.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Dạ dày heo là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, đặc biệt là món nhậu cho cánh mày râu. Tuy có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nhưng nếu không biết cách luộc thì món ăn khó có thể ngon được. Dưới đây là bí quyết giúp bạn dễ dàng chế biến dạ dày heo trắng nõn, giòn ngon và không bị hôi. 

1. Nguyên liệu 

Dạ dày heo luộc là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình.
Dạ dày heo luộc là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình.

- Dạ dày (bao tử): 1 cái khoảng 700gr 

-  Gừng: 1 củ

- Nước mắm

- Tỏi, ớt

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế dạ dày heo

Dạ dày phải được làm sạch, rửa nhiều lần với nước.
Dạ dày phải được làm sạch, rửa nhiều lần với nước.

- Dạ dày heo ngon thường có màu hồng tươi, không có vết bầm tím và không bị căng phồng. Tránh mua dạ dày đông lạnh vì sẽ mất đi độ giòn. 

- Dạ dày sau khi mua về rửa sạch, lộn mặt trái, bóp kỹ các bếp gấp và dùng dao cạo sạch mảng bám trên dạ dày. Sau đó, bóp muối hoặc giấm, chanh và rửa lại vài lần cho sạch. 

Bước 2: Luộc dạ dày heo

Luộc vài lần và ngâm dạ dày heo trong nước lạnh.
Luộc vài lần và ngâm dạ dày heo trong nước lạnh.

- Sau khi sơ chế xong, đun một nồi nước sôi, thêm chút muối và 1 củ gừng đập dập. Đun sôi hạ lửa vừa rồi bỏ vào dạ dày vào trần. Để dạ dày trắng ngon thì nước phải ngập toàn bộ dạ dày và khi nước sôi mới cho dạ dày vào. 

- Khi thấy nước sôi lăn tăn thì vớt dạ dày ra, nhúng vào bát nước đá lạnh sao cho nước ngập dạ dày.

- Khi dạ dày nguội, tiếp tục lặp lại việc trần dạ dày thêm 1-2 lần cho đến khi dạ dày chín hẳn. 

- Ở lần ngâm đá lạnh cuối cùng, bạn pha thêm một ít chanh và giấm vào nước đá lạnh sẽ giúp dạ dày trắng và giòn hơn. 

- Cuối cùng, thái dạ dày heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Bước 3: Pha mắm chấm

Mắm chua ngọt chấm cùng dạ dày heo ăn rất ngon.
Mắm chua ngọt chấm cùng dạ dày heo ăn rất ngon.

Dạ dày heo luộc ăn kèm rau húng lũi, chấm cùng nước mắm nguyên chất cắt ớt là thích hợp nhất. Tuy nhiên, bạn có thể pha nước mắm chấm chua ngọt theo công thức sau cũng rất ngon: 5 thìa nước mắm, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa đường, ớt, tỏi và gừng băm nhỏ rồi trộn đều. 

Cách làm này sẽ giúp dạ dày heo không còn bị hôi.
Cách làm này sẽ giúp dạ dày heo không còn bị hôi.

Món dạ dày heo luộc theo công thức trên sẽ trắng nõn, giòn ngon và đặc biệt là không bị hôi. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, người lớn hay trẻ em đều rất thích. Lưu ngay bí quyết luộc dạ dày heo chuẩn chỉnh này và trổ tài vào bếp nhé. Chúc các bạn thành công!

Thăn heo sốt chanh táo lạ miệng khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon Cách làm sườn heo sốt cam chua ngọt kẻ khảnh ăn nhất cũng không thể chối từ Cách làm chả cá ngần dai ngon, thơm nức mũi, người lớn hay trẻ em đều mê
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp