Bí quyết tìm ra nước hoa phù hợp với bản thân

Lu Ân Đăng lúc: Thứ hai, 30/11/2020 08:37 (GMT +7)
Có được mùi hương nước hoa phù hợp với bản thân là đang tạo nên dấu ấn riêng và thể hiện cá tính của mình, nên việc lựa chọn cũng cần được đầu tư đấy nhé.
Hashtag #Nước hoa #BEAUTORY #Thời trang

Mùi hương chính là cách nhận diện tốt nhất về một ai đó. Ở một khoảng cách nhất định, bạn có thể nhận biết một người qua mùi hương mà họ mang. Mùi hương như một cách thể hiện cá tính và dấu ấn đặc trưng của một người, vì vậy việc lựa chọn mùi hương phù hợp với cơ thể là một điều cần thiết. Mùi hương sẽ bộc bạch được thói quen, tính tình và gu của mỗi người thông qua sự nhẹ nhàng, thơm mát, cháy bỏng hay nồng đậm mà các tầng hương đem lại. 

Nhưng câu hỏi là: Làm thế nào để tìm ra mùi hương signature của chính mình?

Không thử quá 3 mùi cùng một lúc

Đa phần, thói quen của người dùng khi lựa chọn chai nước hoa đầu tiên của đời mình sẽ đều rất bỡ ngỡ và có những phân vân. Chúng ta thường sẽ ngửi từ mùi này đến mùi khác, từ lọ này đến lọ kia để chắc chắn rằng bản thân không "bỏ lỡ" bất kì lọ nước hoa nào có khả năng trở thành 'chân ái' đến cuối đời. Nhưng bạn có biết, chỉ cần ngửi liên tục trên 3 lọ nước hoa sẽ làm khứu giác của bạn bị nhiễu loạn, dẫn đến việc xác định mùi hương không còn chính xác. Lời khuyên là bạn chỉ nên thử tối đa ba lọ nước hoa, mỗi lọ nên có những khoảng cách thời gian thích hợp, từ 10-15 phút. Khi thử nước hoa bạn nên xịt lên tay, chờ một khoảng thời gian để các tầng mùi được lộ rõ, từ đó sẽ có một đánh giá tổng quan hơn về mùi hương thích hợp với cơ thể.

Ngửi nhiều mùi cùng lúc sẽ làm bạn loạn khứu giác.
Ngửi nhiều mùi cùng lúc sẽ làm bạn loạn khứu giác.

Làm quen từ những tầng hương nhẹ nhàng, thanh thoát

Nước hoa cũng có sự phân cấp rõ ràng về tầng hương. Bạn nên đi từ những cấp hương nhẹ nhất như xạ hương đến trái cây, cây cỏ ở tầng hương trung bình và cuối cùng là sự nồng, đậm của nốt gỗ rừng vàng. Sự chuyển biến từ thấp đến cao này sẽ làm cho bạn có nhận định rõ ràng nhất về tầng mùi phù hợp với bạn. Một số mùi hương nhẹ nhàng, phổ biến như mùi của cơn mưa hồng, gió của những dòng sông hay xạ hương, cá chắc sẽ đổ gục trái tim của bất kì thiếu nữ nào.

Những mùi hương thiên nhiên thường nhẹ nhàng, phù hợp để ngửi đầu tiên.
Những mùi hương thiên nhiên thường nhẹ nhàng, phù hợp để ngửi đầu tiên.

Đừng vội đánh giá từ lần xịt đầu tiên

Bạn có biết rằng mùi hương gốc của chai nước hoa là một chuyện nhưng khi tiếp xúc với cơ thể của từng người sẽ cho ra những mùi hương khác nhau không? Điều này dựa vào đặc tính da của mỗi người, nghiên cứu chỉ ra rằng người có làn da dầu, ẩm sẽ giữ mùi lâu hơn người có làn da khô. Tuỳ vào tuyến mồ hôi của mỗi người, khi được cộng hưởng với mùi hương của nước hoa sẽ tạo nên những mùi riêng biệt, đánh dấu cá tính của bản thân.

Cùng một mùi nhưng tiếp xúc với cơ thể khác nhau sẽ cho ra những mùi hương khác nhau
Cùng một mùi nhưng tiếp xúc với cơ thể khác nhau sẽ cho ra những mùi hương khác nhau

"Khởi động" lại khứu giác

Khi đi thử nước hoa, bạn sẽ được làm sạch khứu giác bằng cách ngửi mùi cà phê nhưng còn một cách khác dễ hơn, được Shumate và Luby, nhà sáng lập nước hoa Pinrose chia sẻ: "Bạn hãy tìm những vị trí trên cơ thể mà có mùi "người" nồng, đây là cách tốt nhất để hiệu chuẩn lại bộ phận khứu giác." Việc làm sạch khứu giác sẽ giúp bạn có cảm nhận chính xác về mùi hương tiếp theo bạn sẽ ngửi.

Cà phê là một trong nhưng phương pháp 'khởi động' lại khứu giác cảu bạn.
Cà phê là một trong nhưng phương pháp 'khởi động' lại khứu giác cảu bạn.

Kiên nhẫn chờ đợi sự biến đổi của nước hoa

Nếu tìm hiểu về nước hoa, chắc hẳn ai cũng biết rằng nước hoa trên cơ thể được phân ra thành 3 tầng hương cơ bản: Hương đầu. hương giữa và hương cuối. Để có được một đánh giá chính xác nhất về mùi hương phù hợp với bạn thì không có cách nào tốt hơn sự kiên nhẫn. Sau khoảng 4 tiếng, bạn sẽ dần cảm nhận được sự phân tầng của mùi nước hoa, từ đó bạn sẽ có lựa chọn loại nước hoa nào phù hợp nhất với bản thân. Một hương thơm có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu sau một thời gian dài chính là mùi nước hoa 'chân ái' của bạn.

Kiên nhẫn chờ đợi để nhận thấy được rõ ràng 3 tầng mùi hương.
Kiên nhẫn chờ đợi để nhận thấy được rõ ràng 3 tầng mùi hương.
Chẳng phải rượu nhưng nàng sẽ "say như điếu đổ" nếu được tặng nước hoa này Top 14 chai nước hoa được dự đoán thống trị mùa thu đông 2020
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp