Biến thể virus Covid-19 mới của Anh đã xuất hiện tại 33 quốc gia

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 02/01/2021 09:41 (GMT +7)
Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia thứ 33 phát hiện ca nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh. Thổ Nhĩ Kỳ đã lập tức đóng cửa đối với người đến từ quốc gia này.
Hashtag #Biến thể virus Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo New York Times đưa tin, từ ngày 1/1/2021, Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm nhập cảnh với người đến từ Anh sau khi phát hiện 15 ca nhiễm biến chủng Covid-19 mới đến từ quốc đảo sương mù. 

Liên quan đến 15 ca nhiễm trên, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết hiện tất cả các bệnh nhân đang được cách ly và tiến hành truy vết với những người đã tiếp xúc. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 33 nước/vùng lãnh thổ đã phát hiện các ca nhiễm biến chủng mới từ khi Anh công bố sau các ca đầu tiên vào ngày 8/12. Trước tình trạng trên, đã có hơn 70 nước/vùng lãnh thổ đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh với người đến từ Anh.

Được biết, biến chủng virus mới có tên là B.1.1.7., hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được biến chủng mới này có thể gây bệnh Covid-19 nặng hơn ở người nhiễm. Tuy nhiên, về sự lây lan biến chủng mới này được đánh giá có khả năng lây lan cao hơn chủng cũ 56%. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ phải nhập viện hơn giữa lúc các nước đã oằn lưng chống dịch.

Biến thể virus Covid-19 mới của Anh đã xuất hiện tại 33 quốc gia - Ảnh 1

Tính đến ngày 1/1, danh sách các nước/vùng lãnh thổ đã phát hiện các ca nhiễm biến chủng này đang tăng lên nhanh chóng bao gồm: Mỹ, Australia, Bỉ, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Ấn Độ, Ireland, Israel, Italy, Nhật Bản, Jordan, Lebanon, Malta, Hà Lan, Na Uy, Pakistan, Bồ Đào Nha, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), bên cạnh Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở Nam Phi, giới chức nước này cũng đã phát hiện một biến chủng khác của virus SARS-CoV-2, có chung một trong những đột biến được thấy ở biến chủng B.1.1.7. Biến chủng này có tên gọi là 501.V2, được tìm thấy trong 90% các mẫu gene đã được phân tích ở Nam Phi kể từ giữa tháng 11.

Nhà chức trách Anh cho biết nước này cũng đã phát hiện hai ca nhiễm biến chủng Nam Phi. Cả hai trường hợp trên đều có tiếp xúc với những người đến Anh từ Nam Phi trong những tuần gần đây. Thụy Sĩ, Phần Lan, Australia, Zambia và Pháp cũng đã phát hiện các ca nhiễm biến chủng này.

Mức độ nguy hiểm của hai chủng biến thể virus Covid-19 Mỹ phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh Sau 5 ca nhiễm biến thể Covid-19 mới, Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước Tây Ban Nha phát hiện 4 ca nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh Nhật Bản phát hiện 5 ca nhiễm biến thể virus Covid-19 mới từ Anh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp