Biểu tượng của Dior: Áo khoác Bar

SS Đăng lúc: Thứ sáu, 11/09/2020 10:48 (GMT +7)
Áo khoác Bar là chiếc áo gắn với tên tuổi lẫy lừng của nhà thiết kế Christian Dior, nay đã trở lại trong một chất liệu hoàn toàn mới.
Hashtag #Bộ sưu tập thời trang #Lịch sử thời trang #Fashion brands - Thương hiệu thời trang #Dior #BEAUTORY #Thời trang

Áo khoác Bar lừng danh của Dior là thiết kế độc quyền - một niềm tự hào của hãng. Sự tồn tại của nó gắn liền với lịch sử thương hiệu và đã mở ra những kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp thời trang.

Bản sketch (vẽ tay) trước khi áo khoác Bar trở thành thành phẩm
Bản sketch (vẽ tay) trước khi áo khoác Bar trở thành thành phẩm

Christian Dior - NTK tạo lập nên thương hiệu Dior lừng danh, vào năm 1947 đã cho ra mắt bộ sưu tập New Look mà sự xuất hiện của nó đã gây chấn động làng thời trang vào thời điểm bấy giờ. Trong bộ sưu tập, hình ảnh người phụ nữ trở nên vô cùng mới mẻ qua con mắt nhìn đầy nghệ thuật của nhà thiết kế tài năng.

BST New Look vào năm 1947 tạo nên một cơn sốt trong giới thời trang
BST New Look vào năm 1947 tạo nên một cơn sốt trong giới thời trang

Bar Jacket là một trong những signature design (thiết kế chủ đạo) của BST New Look năm 1947 cũng như của chính thương hiệu Christian Dior. 

Năm 2020, Bar Jacket trở lại trên một chất liệu khác và tính chất khác. Tại show Thu - Đông 2020 vừa qua, Bar Jacket được Giám đốc Nghệ thuật (Art Director) Maria Grazia Chiuri thay đổi chất liệu sang dệt kim và là thiết kế mở màn cho show diễn.

Những người thợ ở Dior đang xử lí chất liệu cho chiếc áo
Những người thợ ở Dior đang xử lí chất liệu cho chiếc áo

Sự thay đổi này thể hiện sự sáng tạo của những người thiết kế thời trang trong thời đại mới cũng như bày tỏ sự trân trọng biết ơn và nỗ lực gìn giữ giá trị di sản của những nhà sáng lập để lại. 

Phom dáng của chiếc áo trước khi được hoàn thiện
Phom dáng của chiếc áo trước khi được hoàn thiện

Những người thợ tại Dior đã phải thực hiện ít nhất 4 mẫu để đảm bảo tính lịch sử cho thiết kế này. Bar Jacket được kết hợp vẻ sang trọng vốn có với chất liệu dệt kim thoải mái, tự do và năng động. Bar Jacket là một item hội đủ những đăc điểm của một thiết kế ứng dụng và bất hủ: tính ứng dụng cao, vượt thời gian, hiện đại, vượt qua mọi giới hạn, khẳng định vị thế của mình.

Trên sàn diễn Thu Đông 2020
Trên sàn diễn Thu Đông 2020

Tái hiện thành công một "tượng đài" bất hủ trên nền chất liệu mới, nhà thiết kế cùng nhóm cộng sự đã được thế giới mộ điệu ghi nhận về những nỗ lực của họ. Và chiếc bar jacket tiếp tục hành trình của mình - trở thành huyền thoại không thể thay thế trong lịch sử thiết kế thời trang.

Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà thiết kế trẻ Vải dạ - trường tồn với thời gian Phân biệt các chất liệu da
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp