Bình Dương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Hải Linh Đăng lúc: Thứ bảy, 06/02/2021 15:56 (GMT +7)
Ca ghi nhiễm Covid-19 mới tại Bình Dương là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, được TP.HCM phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay.
Hashtag #Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh #Covid-19 ở TP.HCM #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Chiều 6/2, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện tại Bình Dương, ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh - xác nhận người này là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Cũng theo ông Chương, người vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là nam thanh niên 29 tuổi, sống tại chung cư Ehome 4, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Chung cư nơi nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sống đã được phong tỏa. Ảnh: Tuổi trẻ
Chung cư nơi nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sống đã được phong tỏa. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1 đến trưa ngày 05/2.

Qua đó đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Tối ngày 5/2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi nhiễm.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Bình Dương.

Nhân viên sân bay này đã nghỉ làm việc từ ngày 2-4/2, đến ngày 5/2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

Hiện, ngành Y tế Bình Dương đã phong tỏa toàn bộ khu chung cư tại Thuận An, tỉnh Bình Dương, đồng thời tiến hành điều tra 2 người nhà tiếp xúc gần với ca bệnh để cách ly và đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, khu chung cư mà nam thanh niên này sinh sống cũng đang được phong tỏa.

Đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận tại tỉnh này là BN1801 (55 tuổi), từng đến Hải Dương để dự đám cưới.

Hà Nội: Ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm Thêm 1 nữ nhân viên quán Karaoke nhiễm Covid-19 ở Hải Dương Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 22: Là F1 của nhân viên công chứng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp