Bình Phước: Phát hiện 24 hài cốt liệt sĩ khi đang thi công đường

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 12:21 (GMT +7)
Sau gần 5 ngày tìm kiếm, Đội K72 đã phát hiện và cất bốc được 24 hài cốt liệt sỹ tại khu vực tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (Bình Phước).
Hashtag #Anh hùng, thương binh, liệt sỹ #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Hôm nay, ngày 9/11, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ (Đội K72) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết, sau gần 5 ngày tìm kiếm, Đội K72 đã phát hiện và cất bốc được 24 hài cốt liệt sỹ tại khu vực tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (Bình Phước).

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh, Chính trị viên Đội K72, đơn vị hiện đang triển khai công tác tìm kiếm, mở rộng khu vực đào tìm trên diện tích khoảng 1 ha với mong muốn tiếp tục tìm thấy hài cốt các liệt sỹ.

Cũng theo Thượng tá Ánh, hiện chưa xác định được danh tính các liệt sĩ, Tuy nhiên, qua một số nguồn thông tin, nhiều khả năng khu vực chôn cất các hài cốt liệt sỹ có thể là khu vực hoạt động của Bệnh xá K54 trong chiến tranh chống Mỹ.

Bình Phước: Phát hiện 24 hài cốt liệt sĩ khi đang thi công đường - Ảnh 1

Trước đó, sau khi người dân và một đơn vị thi công làm đường tại khu vực tổ 1, ấp K54 xã Lộc Thiện đã phát hiện có tăng, võng của bộ đội dưới lòng đất. Ngay sau đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã khẩn trương cử Đội K72 triển khai các phương án tìm kiếm.

Trong những ngày khai quật tại khu vực trên, Đội K72 đã phát hiện và cất bốc được 24 hài cốt liệt sỹ cùng nhiều quân trang, quân dụng.

Được biết, theo mong muốn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước, những cựu chiến binh đã từng tham gia các chiến dịch, từng chiến đấu tại khu vực trên sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin cho Đội K72 để xác định danh tính, đơn vị của các liệt sỹ.

Thứ đồ chơi trẻ em yêu thích làm 5 người bỏng nặng trong thang máy Loại thuốc hữu hiệu chữa "bệnh" lề mề ở trẻ nhỏ WHO cảnh báo nCoV có thể lây nhiễm từ chồn hương sang người

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp