Bộ GD&ĐT đề nghị thẩm định lại sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

IG Đăng lúc: Thứ hai, 12/10/2020 15:26 (GMT +7)
Bộ GD&ĐT đã gửi công văn cho Hội đồng Quốc gia để rà soát lại nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 trước những phản ánh xuất hiện trên mạng xã hội gần đây.
Hashtag #SGK TIẾNG VIỆT 1 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Được biết, trước khi bước vào năm học mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tiến hành kiểm tra các chương trình, sách giáo khoa ở một số địa phương trên cả nước, đồng thời phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 được dạy trong chương trình phổ thông.

Tuy vậy, thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều phản ánh từ phụ huynh cho rằng nội dung trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 chưa phù hợp. Trước tình hình này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Thứ trưởng ký công văn gửi Hội đồng Quốc Gia yêu cầu thẩm định lại sách và có báo cáo về nội dung cuốn sách này.

Hai bài tập đọc trong sách Tiếng Việt tập 1 bị cho là không phù hợp, thiếu tính giáo dục.
Hai bài tập đọc trong sách Tiếng Việt tập 1 bị cho là không phù hợp, thiếu tính giáo dục.

Theo đúng như thời gian mà Bộ GD&ĐT yêu cầu Hội đồng Quốc gia thì trước ngày 17/10 sẽ có câu trả lời cho các bậc phụ huynh.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về nội dung sách giáo khoa tiếng Việt 1 chưa thực sự phù hợp với trẻ nhỏ, thậm chí là quá sức. Cụ thể, nội dung của bộ Cánh diều có những từ ngữ khó hiểu như "lồ ô", "gà nhí", "gà nhép"... Đặc biệt ở phần tập đọc, những câu chuyện như Cua, Cò và đàn cá; Quạ và chó... được cho rằng dạy cho trẻ những thói hư tật xấu, khiến phụ huynh lo lắng hoang mang.

Ngày 10/10 vừa qua, Tổng chủ biên kiêm chủ biên sách Tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều đã giải thích về những từ ngữ, câu chuyện được chọn đều dựa trên tiến độ học của học sinh. Những câu chuyện dân gian, ngụ ngôn đều được chỉnh sửa cho phù hợp chứ không dạy trẻ lừa lọc như thông tin trên mạng xã hội suy diễn.

Thời tiết ngày 12/10: Miền Trung vẫn ngập lụt, miền Bắc có nắng Nam sinh trượt Học viện Kỹ thuật Quân sự dù thừa điểm, Bộ GD&ĐT nói gì? Tóc Tiên không dám xem lại clip ca hát năm 17 tuổi
avatar
IG

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp