Bố Hoa hậu Hà Kiều Anh - NSƯT Quốc Trụ - qua đời sau thời gian trị bệnh

Bố Hoa hậu Hà Kiều Anh - NSƯT Quốc Trụ - qua đời sau thời gian trị bệnh
NSƯT Quốc Trụ đã qua đời sau nhiều ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện 175, ông hưởng thọ 81 tuổi.
Sự kiện: Sao Việt

Rạng sáng nay 15/8, trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Hà Kiều Anh đổi ảnh đại diện sang màu đen trắng, tượng trưng cho sự mất mát, chia ly. Ngay sau đó, trao đổi với 2Sao.vn, người quản lý của Hà Kiều Anh xác nhận bố dượng của cô là NSƯT Quốc Trụ đã qua đời sau thời gian điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, con trai cố nghệ sĩ cũng đã thông báo tin buồn lên trang cá nhân, anh đau xót viết: "Cả cuộc đời ba, các anh chị là niềm tự hào của ông. Cám ơn mọi người đã luôn làm rạng danh của ba. Hãy cùng em tôn vinh người thầy chuyên "nắn tiếng cho sao" nhé". Được biết ông qua đời vào 23 giờ 40 phút ngày 14/8, hưởng thọ 81 tuổi.

Bố Hoa hậu Hà Kiều Anh - NSƯT Quốc Trụ qua đời sau thời gian trị Covid-19 - Ảnh 2
Các con của cố nghệ sĩ thông báo sự ra đi của cha mình.

Ngay khi thông tin nam nghệ sũ gạo cội qua đời. Các ca sĩ, nhạc sĩ vô cùng xót xa trước sự ra đi của ông - người nghệ sĩ tài hoa đã góp công đào tạo rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tạ Minh Tâm, Mỹ Tâm... Trong đó, Tạ Minh Tâm buồn bã viết lên trang cá nhân: "Thầy của chúng tôi, NSƯT Quốc Trụ, nguyên trưởng khoa Thanh nhạc đầu tiên của Nhạc viện TP.HCM, người thầy kính yêu của rất nhiều ca sĩ, giảng viên thanh nhạc nước nhà đã ra đi sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện 175".

Bố Hoa hậu Hà Kiều Anh - NSƯT Quốc Trụ qua đời sau thời gian trị Covid-19 - Ảnh 3
Dàn nghệ sĩ tiếc thương sự ra đi của người thầy kính mến.

NSƯT Quốc Trụ có tên đầy đủ là Đào Quốc Trụ, sinh năm 1941, ông là nghệ sĩ opera đầu tiên của Việt Nam. Ông còn là người sáng lập ra khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM từ năm 1976, giữ chức trưởng khoa tới 25 năm (2001). Ông đã nghỉ hưu được 20 năm nhưng giảng dạy theo hợp đồng ở Nhạc viện, nhận đào tạo học trò tại nhà riêng.

Cố nghệ sĩ chính là người thầy của nhiều nhân vật nổi tiếng trong showbiz như: NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Tạ Minh Tâm, Cao Minh, Nam Khánh, Mỹ Tâm, Hiền Thục… và các thạc sĩ thanh nhạc như Khánh Trang, Ngọc Thúy, Ngô Công Lâm…

Bố Hoa hậu Hà Kiều Anh - NSƯT Quốc Trụ qua đời sau thời gian trị Covid-19 - Ảnh 7
Bố Hoa hậu Hà Kiều Anh - NSƯT Quốc Trụ qua đời sau thời gian trị Covid-19 - Ảnh 5

Ông là bố dượng của Hà Kiều Anh, sau khi kết hôn với mẹ cô, ông đã nuôi nấng cô từ khi lên 3 tuổi. Hà Kiều Anh xem ông như cha đẻ, dù sau này mẹ cô và nam nghệ sĩ đã "đường ai nấy" đi, tình thương cả hai dành cho nhau vẫn không thay đổi.

Bố Hoa hậu Hà Kiều Anh - NSƯT Quốc Trụ qua đời sau thời gian trị Covid-19 - Ảnh 1

NSƯT Quốc Trụ có tổng cộng 4 người con đều đã thành đạt, tốt nghiệp thanh nhạc và có vị trí trong xã hội. Hiện tại, vì tình hình dịch bệnh nên người nhà cũng không thông báo tin chính thức về tang lễ. Ai nấy đều tiếc nuối khi ông ra đi trong cô quạnh, người thân, bạn bè, học trò cũng không thể đến viếng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran