Nước nào làm ra sô cô la ngon nhất thế giới?

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ bảy, 06/11/2021 22:08 (GMT +7)
Bạn có thắc mắc ở đâu có sô cô la ngon nhất không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Tinh hoa ẩm thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Hầu hết những người yêu thích sô cô la sẽ nói rằng loại tốt nhất đến từ Bỉ hoặc Thụy Sĩ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi - các quốc gia khác đã bắt đầu chú trọng nâng cao danh tiếng của họ về sản xuất sô cô la trong những năm gần đây. Vậy nước nào làm ra sô cô la ngon nhất? Thật ra sẽ rất khó để tìm ra một câu trả lời rõ ràng vì nó còn phụ thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, 5 quốc gia dưới đây, mỗi quốc gia đều có uy tín về việc sản xuất sô cô la ngon nhất thế giới. 

Nước nào làm ra sô cô la ngon nhất thế giới? - Ảnh 1

1. Bỉ

Sô cô la truffle và praline ngon nhất đến từ Bỉ. Các nhà sản xuất sô cô la Bỉ sử dụng chất nhũ hóa nhân tạo để tạo ra sô cô la mịn và ngọt hơn. Có hơn 2.000 cửa hàng trên khắp đất nước với một số lượng lớn trong số họ là các nhà sản xuất sô cô la độc lập làm sô cô la một cách thủ công. Lịch sử của sô cô la ở Bỉ có từ thế kỷ 17, nhưng phải đến thế kỷ 19, ngành công nghiệp này mới phát triển trên quy mô lớn. Đến năm 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu sô cô la lên tới 2,8 tỷ € (3,2 tỷ USD). Godiva, Leonidas, Côte d’Or và Neuhaus là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Bỉ.

Nước nào làm ra sô cô la ngon nhất thế giới? - Ảnh 2

>> Xem thêm: Chocolate Bon Bon: Đã ngon rồi, mỗi viên còn đẹp như một tiểu hành tinh

2. Thụy Sĩ

Khi nói đến sô cô la sữa, không đâu có thể tìm thấy ngon hơn là ở Thụy Sĩ. Các nhà sản xuất sô cô la Thụy Sĩ đã hoàn thiện nghệ thuật làm sô cô la sữa của họ. Tất cả bắt đầu với Rudolf Lindt, người chủ của thương hiệu Lindt vốn thu hút được lượng người theo dõi trên toàn cầu ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp khiêm tốn.

Người sáng lập Lindt đã đưa ra kỹ thuật “conching” giúp phân phối đều bơ ca cao trong sô cô la và có thể hoạt động như một "chất đánh bóng" các hạt. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển hương vị thông qua nhiệt ma sát, giải phóng các chất bay hơi và axit, và quá trình oxy hóa. Đây là cách đạt được kết quả ngọt hơn và béo hơn cho sô cô la. 

Nước nào làm ra sô cô la ngon nhất thế giới? - Ảnh 3

Mặc dù lịch sử sô cô la của đất nước Thụy Sĩ mới bắt đầu từ thế kỷ 17 nhưng điều này đã không ngăn cản người Thụy Sĩ nghĩ ra các khái niệm mới theo thời gian. Năm ngoái, nhà sản xuất sô cô la có trụ sở tại Zurich, Barry Callebaut, đã gây chú ý với sôcôla hồng, được làm từ hạt ca cao ruby có hương vị quả mọng tự nhiên.

Nước nào làm ra sô cô la ngon nhất thế giới? - Ảnh 4

3. Ecuador

Nhãn "Fine Aroma" chỉ được trao cho khoảng 5% hạt ca cao từ khắp nơi trên thế giới, và Ecuador sản xuất gần 63% trong số đó. Quốc gia Nam Mỹ này đã đạt được nhiều giải thưởng kể từ khi chuyển từ xuất khẩu hạt ca cao sang sản xuất sô cô la của riêng mình. Vị trí của Ecuador gần đường xích đạo và địa hình đa dạng đã tạo ra cho ca cao có nhiều loại và kích cỡ khác nhau, cho phép các nhà sản xuất sô cô la tạo ra sản phẩm khác biệt.

Nước nào làm ra sô cô la ngon nhất thế giới? - Ảnh 5

Không có gì ngạc nhiên khi Ecuador sản xuất một trong những loại sô cô la đen tốt nhất trên thế giới. Sô cô la của Ecuado ngon đến mức một trong những thương hiệu hàng đầu, Pacari, đã nhận được 14 giải thưởng tại Lễ trao giải Sô cô la Quốc tế 2014, đánh bại các “thí sinh” châu Âu như Đức, Pháp và thậm chí là Thụy Sĩ (chỉ nhận được hai giải thưởng).

>> Xem thêm: Brownies, món bánh sô cô la dễ làm và được ưa chuộng trên toàn thế giới

4. Vương quốc Anh

Khi nói về sô cô la của Vương quốc Anh, người ta nghĩ ngay đến Cadbury. Từ một cửa hàng ở Birmingham, John Cadbury đã tự xay hạt ca cao bằng chày và cối cho đến năm 1847 khi máy ép ca cao được phát minh, cung cấp một cách chiết xuất bơ ca cao thuận tiện hơn. Cùng năm, thanh sô cô la đầu tiên được giới thiệu. Anh em nhà Cadbury trở thành nhà cung cấp sô cô la cho Nữ hoàng Victoria, và cho ra đời trứng sôcôla Phục sinh làm từ sô cô la sữa.

Nước nào làm ra sô cô la ngon nhất thế giới? - Ảnh 6

Một loại sô cô la được công chúng yêu thích khác là Chocolate Orange, được tạo ra bởi Terry’s vào năm 1932. Ngày nay, sự chú trọng trong việc sản xuất sô cô la đã trở lại với các kỹ năng thủ công. Nhà sản xuất sô cô la Duffy’s có trụ sở tại Lincolnshire đang mang đến cho các đối thủ toàn cầu một cuộc chạy đua về chất lượng bằng các sản phẩm thủ công từng đoạt giải thưởng của mình.

5. Hoa Kỳ

Việc Mỹ là một trong những nhà sản xuất sô cô la lớn nhất thế giới thường bị bỏ qua. Chẳng ai là chưa nghe nói về Hershey’s?! Điều khiến sô cô la của Hoa Kỳ khác biệt với phần còn lại của thế giới là xu hướng sử dụng các loại hạt (chẳng hạn như hạnh nhân và đậu phộng) trong sản xuất.

Quay trở lại, người ta nói rằng sô cô la ở châu Mỹ thuộc địa (khi những người thực dân châu Âu định cư vào những năm 1600) là một thức uống phổ biến cùng với cà phê và trà - hơn cả ở châu Âu vào thời điểm đó - điều này đã đặt quốc gia này lên vị trí hàng đầu về “sự tiên tiến trong việc sản xuất sô cô la ”. 

Nước nào làm ra sô cô la ngon nhất thế giới? - Ảnh 7
Chocolate Bon Bon: Đã ngon rồi, mỗi viên còn đẹp như một tiểu hành tinh Brownies, món bánh sô cô la dễ làm và được ưa chuộng trên toàn thế giới 7 địa chỉ mua sô cô la ngon nức tiếng ở Hà Nội mùa Valentine
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp