Bố Xuân Bắc kể về thời đi học của con trai, vừa giỏi vừa hiếu thảo

Bố Xuân Bắc kể về thời đi học của con trai, vừa giỏi vừa hiếu thảo
Khi nghe được những kỷ niệm cũ thời con đi học của Xuân Bắc, nhiều người ngưỡng mộ vì "25 trước anh đã rất giỏi rồi", lại còn rất hiếu thảo.
Sự kiện: Sao Việt

Mới đây, khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình, nghệ sĩ Xuân Bắc và bố anh cũng đã có một cuộc trò chuyện với MC về kỷ niệm thời trẻ của mình. Cũng từ đây, khán giả lại càng yêu mến, thán phục trước sự tài giỏi, ý chí nỗ lực không ngừng nghỉ của anh.

Cụ thể, chia sẻ qua điện thoại, bố ruột Xuân Bắc cho biết thời còn đi học anh có thành tích học tập rất tốt. Khi lên đại học, nam nghệ sĩ thi đỗ một lúc nhiều trường. Thời trước, việc thi đỗ một trường đại học đã là rất hiếm, huống chi đỗ một lúc nhiều trường như Xuân Bắc, điều này cũng cho thấy anh giỏi đến mức nào.

Bố Xuân Bắc kể về thời đi học của con trai, vừa giỏi vừa hiếu thảo - Ảnh 2

Thời điểm nam nghệ sĩ phải đứng trước việc nên chọn trường nào để học, bố mẹ Xuân Bắc rất tâm lý, họ không bắt ép con mà cho anh lựa chọn. Gia đình tạo điều kiện để anh được thỏa sức với đam mê, được chọn ngành mình thích. “Tuy con đỗ nhiều trường nhưng vào trường nào là quyết định của con, cứ trường nào cũng đều là thành đạt, đều tốt cả”, bố Xuân Bắc nói với anh. Cuối cùng, nam diễn viên đã quyết định chọn trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh.

Kể về thời sinh viên của con trai, bố Xuân Bắc cho biết, thời điểm ấy rất khổ, đói, thiếu thốn đủ bề. Khi con đi học xa nhà không thấy về thì nhớ, nhưng một khi con về lại sợ không có gạo nấu mà ăn. Gia đình anh khi đó phải chắt chiu từng đồng lẻ để đóng tiền học cho con.

Bố Xuân Bắc kể về thời đi học của con trai, vừa giỏi vừa hiếu thảo - Ảnh 3

"Ngày đó đói, thiếu, khổ vô cùng. Không thấy con về thì nhớ. Nhưng thấy con về lại sợ. Vì sợ con đưa bạn về thì lấy đâu ra gạo mà nấu cho bạn ăn. Cái thứ hai, khi Bắc về, lương ông bà cóp nhặt mãi chẳng được bao nhiêu, tính bằng từng hào. Cứ phải tính con lợn này bán vào việc này, con gà kia bán vào việc kia. Tích cóp từng đồng đóng học cho con", bố Xuân Bắc nói về thời cực khổ.

Bố Xuân Bắc kể về thời đi học của con trai, vừa giỏi vừa hiếu thảo - Ảnh 5

Đặc biệt, ông chia sẻ về việc Xuân Bắc về xin tiền học của bố mẹ nhưng lúc đi lại quay lại đưa cho bố mẹ 1 ít, không nỡ cầm cả: “Tôi nhớ nhất có lần Bắc đã cầm tiền đi rồi nhưng vẫn quay lại bảo “Con thương bố mẹ, con để lại tiền cho gia đình một ít”. Cuối cuộc trò chuyện, bố của Xuân Bắc tiết lộ vì dịch bệnh nên cả hai bố con đã không thể gặp nhau một thời gian dài. Nghe bố nói đến đây, Xuân Bắc đã xúc động, rớm nước mắt.

Bố Xuân Bắc kể về thời đi học của con trai, vừa giỏi vừa hiếu thảo - Ảnh 7

Lắng nghe những chia sẻ này, ngoài việc thán phục thành tích học tập của Xuân Bắc, khán giả cũng rất ngưỡng mộ cách dạy con tâm lý của gia đình nam nghệ sĩ vì đã cho Xuân Bắc theo đuổi đam mê, để giờ đây khán giả có một nghệ sĩ tài giỏi, có tâm, hết mình vì nghệ thuật.

“Xuân Bắc đúng kiểu là nghệ sĩ chân chính, đi lên từ nỗ lực.”

“Giờ đã hiểu sao Xuân Bắc thành diễn viên hài rồi, gia đình bố mẹ ai cũng hài hước hết.”

“Xuân Bắc đúng hạnh phúc khi có bố mẹ tâm lý như vậy luôn, cha mẹ đặc biệt ở thời đó là đặt đâu ngồi đó đấy.”

 “Nghe mà ngưỡng mộ Xuân Bắc quá, thời đó đỗ một trường đại học thôi là đáng quý lắm rồi, đỗ đại học có khi mời cả họ ăn khao", một số bình luận của cư dân mạng.

Bố Xuân Bắc kể về thời đi học của con trai, vừa giỏi vừa hiếu thảo - Ảnh 1

Hiện tại, ở tuổi 45, Xuân Bắc đang có cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, anh cũng áp dụng cách dạy dỗ vừa tâm lý nhưng cũng rất nghiêm khắc của gia đình trong việc dạy 2 cậu con trai Minh Bủm - Bi Béo. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran