Bộ Y tế gỡ cách ly, lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới quyết định gia hạn thêm 2 tuần

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 27/05/2021 10:38 (GMT +7)
Tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 tại cơ sở 2 tiếp tục ở lại viện thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị bệnh nhân.
Hashtag #Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 26-5, Bộ Y tế đã ra quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội) kể từ 8 giờ ngày 26-5. Tuy nhiên lãnh đạo bệnh viện trên đã quyết định thực hiện cách ly toàn viện thêm 2 tuần đến ngày 9-6.

Nói về điều này, giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, mục đích của việc làm này là để hạn chế tối đa sự lây lan Covid-19 từ cộng đồng vào bệnh viện, và đảm bảo công tác chăm sóc và đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc những bệnh nhân hiện có ở đơn vị. Như vậy, toàn bộ cán bộ và nhân viên phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 tại cơ sở 2 sẽ ở lại viện thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị bệnh nhân.

Bộ Y tế gỡ cách ly, lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới quyết định gia hạn thêm 2 tuần
Bộ Y tế gỡ cách ly, lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới quyết định gia hạn thêm 2 tuần

Trong thời gian Bộ Y tế có quyết định cách ly bệnh viện, đơn vị này đã thực hiện khoanh vùng dập dịch tại bệnh viện, đồng thời tiếp nhận điều trị gần 440 bệnh nhân mắc Covid-19 cho Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là 1 số bệnh nhân nặng từ Bắc Ninh, Bắc Giang và từ Bệnh viện K chuyển đến.

Cũng trong thời gian tiến hành cách ly này, bệnh viện đã điều trị và công bố khỏi 86 bệnh nhân. Chuyển 44 bệnh nhân âm tính 2 lần để tiếp tục thực hiện cách ly và điều trị vì chưa đủ thời gian cách ly theo quy định về các cơ sở y tế khác.

Trước đó, sau khi làm xét nghiệm 307 mẫu cho nhân viên, bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, phát hiện có 14 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, nên ngày 5/5, Bộ Y tế và lãnh đạo TP Hà Nội thống nhất cách ly y tế đối với bệnh viện này.

Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, trong đó có Covid-19. Trong hai năm qua, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã cứu sống thành công nhiều ca bệnh nặng, phức tạp và điều trị hơn 1.000 ca bệnh Covid-19.

Tại Hà Nội, ngoài Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sau khi phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 trong bệnh viện Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều), đơn vị này cũng đã được phong tỏa từ ngày 7/5 và hiện vẫn đang trong thời gian cách ly y tế.

Bộ Y tế gỡ cách ly, lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới quyết định gia hạn thêm 2 tuần - Ảnh 2
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có đến 52 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng và nguy kịch Vinhomes sẽ hỗ trợ phí xét nghiệm Covid-19 cho cư dân Mới 6 tuổi, bé trai đi nhận kết quả dương tính Covid-19 1 mình: Ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp