Bộ Y tế Nhật Bản phê chuẩn việc sử dụng thuốc viên điều trị COVID-19 dạng uống của Pfizer

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 11/02/2022 10:29 (GMT +7)
Ngày 10/2, Bộ Y tế Nhật Bản đã phê chuẩn sử dụng thuốc viên điều trị COVID-19 dạng uống do hãng dược phẩm Pfizer sản xuất đối với những trường hợp nhẹ.
Hashtag #COVID-19 #Vaccine Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo đó, loại thuốc được Nhật Bản phê duyệt là Paxlovid kết hợp của hai hoạt chất kháng virus là nirmatrelvir và ritonavir. Thuốc này được dùng đường uống để điều trị COVID-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình ở người lớn và bệnh nhi từ 12 tuổi trở lên có cân nặng ít nhất 40 kg.

Trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tăng mạnh thời gian gần đây tại Nhật Bản, quan chức y tế nước này cho rằng việc phê duyệt loại thuốc trên là cần thiết.

Thuốc paxlovid của Pfizer
Thuốc paxlovid của Pfizer

Như vậy tại Nhật Bản đây là thuốc điều trị COVID-19 dạng uống thứ hai được cấp phép sử dụng, sau thuốc Molnupiravir của Merck&Co (cũng của Mỹ).

Ngoài ra Chính phủ nước này cũng đang xem xét về việc sớm cấp phép có điều kiện đối với thuốc điều trị COVID-19 dạng uống có tên S-217622 do công ty dược phẩm trong nước Shionogi&Co bào chế. Trong đó thuốc viên S-217622 giúp ngăn ngừa bệnh chuyển nặng, giúp giảm các triệu chứng như sốt và ho dành cho người nhiễm COVID-19 giai đoạn đầu với liều dùng được khuyến cáo là 1 viên/ngày.

Bộ Y tế Nhật Bản phê chuẩn việc sử dụng thuốc viên điều trị COVID-19 dạng uống của Pfizer - Ảnh 2

Công ty Shionogi cho biết, qua thử nghiệm lâm sàng cho thấy trong hiệu quả kháng virus so với giả dược, thuốc S-217622 có "sự khác biệt đáng kể" và thuốc này cũng sẽ giúp cải thiện triệu chứng khi mắc COVID-19. Hiện hãng Shionogi đang chuẩn bị để nộp các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng lên cơ quan quản lý dược phẩm Nhật Bản trong thời gian tới để được xem xét và cấp phép.

Thụy Điển tuyên bố đại dịch Covid-19 đã kết thúc, gỡ bỏ các hạn chế, dừng các điểm xét nghiệm Nhật Bản tích cực chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi Ấn Độ là nước đầu tiên trên thế giới sử dụng vaccine Covid-19 công nghệ DNA
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp