Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị giải trình vụ Hoa khôi báo chí được ưu tiên tiêm vaccine

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 21/07/2021 08:03 (GMT +7)
Trước vụ việc tiêm vaccine Covid-19 liên quan Bệnh viện Hữu Nghị được báo chí phản ánh ngày 20/7, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu bệnh viện giải trình.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Vào ngày 20/7, truyền thông và các trang MXH đăng tải thông tin một công dân "nhờ ông ngoại" nên được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 mà "không cần đăng ký". Sự việc đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn.

Để làm rõ vụ việc gây bức xúc cho người dân, tối cùng ngày, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc.

Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị giải trình vụ Hoa khôi báo chí được ưu tiên tiêm vaccine - Ảnh 1

Trước đó, ngày 19/7, tài khoản Vũ Phương Anh đã đăng tải trên Facebook cá nhân, "khoe" được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer vì nhờ "ông ngoại". Cụ thể, cô viết,: "Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer đúng như mong đợi. Tối qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách, thì ông ngoại gọi điện mai tiêm luôn. Pfizer con nhé, mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có chút yên tâm giữa đại dịch ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị giải trình vụ Hoa khôi báo chí được ưu tiên tiêm vaccine - Ảnh 2

Kèm theo dòng trạng thái trên, Phương Anh đăng kèm giấy chứng nhận tiêm chủng.

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài viết này đã gây sự chú ý lớn trong cộng đồng mạng. Nhiều người thắc mắc vì sao vợ chồng hoa khôi này lại được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Về vụ việc trên, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc bệnh viện xác nhận, vợ chồng V.P.A. hôm qua đã đến tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, ông Hà phủ nhận việc cô gái tiêm vaccine mà không cần đăng ký.

Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị giải trình vụ Hoa khôi báo chí được ưu tiên tiêm vaccine - Ảnh 3

Theo ông, bố của Phương Anh hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong bệnh viện, đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô tiêm vaccine Covid-19. Bên cạnh đó, bản thân cô cũng là phóng viên, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21.

"Người bố đăng ký giúp con và chồng. Cô ấy không biết, nghĩ rằng không cần đăng ký nên phóng đại quá", ông Hà nói. Đồng thời cho biết vụ việc khiến ông "đau đầu, khổ sở từ hôm qua đến nay".

Phía bệnh viện cũng đã yêu cầu bác sĩ được "nhờ vả" đăng ký phải giải trình, riêng Phương Anh thì yêu cầu gỡ bài viết và hình ảnh trên Facebook, đồng thời phải xin lỗi công khai. Bố của P.A. cũng đã gọi điện xin lỗi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị về vụ việc trên.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Hoa khôi Báo chí Vũ Phương Anh được "ưu ái" tiêm vaccine xịn là ai và giàu cỡ nào? Jun Vũ suýt mất trang cá nhân vì trùng tên với Hoa khôi báo chí
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp