Fast & Furious 9 lập kỷ lục doanh thu chưa từng có

Fast & Furious 9 lập kỷ lục doanh thu chưa từng có

Sau thời gian dài đóng băng, phòng vé tại Mỹ lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ sự xuất hiện của Fast & Furious 9.

Sự kiện: Sao Hollywood

Vào cuối tuần qua, siêu bom tấn hành động, đua xe Fast & Furious 9 (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 9) đã chính thức được ra mắt. Đúng như dự đoán, bộ phim đã oanh tác khắp các phòng vé tại xứ cờ hoa, thu về doanh thu cao ngất ngưỡng.

Theo truyền thông nước này đưa tin, chỉ trong 3 ngày cuối tuần, bộ phim đã thu về tận 70 triệu USD từ phòng vé Mỹ. Đây là một con số lập kỷ lục trong thời kỳ đại dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay. Ngoài ra, việc đạt được doanh thu này cũng giúp Fast & Furious 9 trở thành bom tấn có mở màn cao nhất sau siêu phẩm Star Wars: The Rise of Skywalker ra mắt tháng 12 năm 2019.

Bom tấn Fast & Furious 9 lập kỷ lục doanh thu chưa từng có - Ảnh 2

Được biết, trước khi có được thành công vang dội như hôm nay, trước đó, hãng Universal đã ngậm ngùi lùi lịch chiếu của Fast & Furious 9 đến tận 1 năm trời vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy hiên, đến hện tại, bộ phim đang được chiếu tại 4.179 rạp chiếu ở Bắc Mỹ. Đây là con số lớn nhất trong các bộ phim ra mắt thời kỳ đại dịch, một phần vì hiện tại nhiều rạp phim đang mở cửa trở lại.

Như vậy, tính trên toàn thế giới, bom tấn Fast & Furious 9 đã mang về tổng doanh thu 400 triệu USD. Bộ phim dễ dàng vượt qua con số mở màn của phần phim Hobbs & Shaw năm 2019 là 60 triệu USD. Tuy nhiên nếu so với phần The Fate of the Furious năm 2017 đạt đến 98,8 triệu USD thì không thể so bì được.

Bom tấn Fast & Furious 9 lập kỷ lục doanh thu chưa từng có - Ảnh 3

Nói về sự thành công của Fast & Furious 9, nhiều khán giả cho rằng là do bộ phim chỉ được chiếu tại rạp, trong khi các bom tấn khác của Warner Bros. hay Disney thì lại triển khai chiếu cả trên mạng, vì vậy lượng người xem sẽ ít hơn. Đáng nói, theo khán giả hành động này không chỉ làm giảm doanh thu của phim ở rạp chiếu, mà còn tạo điều kiện cho trào lưu xem phim lậu.

Tại Việt Nam, bộ phim cũng được khán giả trông chờ từ rất lâu. Nhưng với tình hình dịch bệnh quá phức tạp của nước ta hiện tại, các rạp phim phải đóng cửa nên Fast & Furious 9 đành lỡ hẹn với khán giả.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran