Brazil: Cướp ngân hàng, tiền rơi vãi khắp đường

Brazil: Cướp ngân hàng, tiền rơi vãi khắp đường

Băng cướp có vũ trang rải tiền trên đường để trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát sau vụ cướp ngân hàng ở thành phố Criciuma, miền Nam Brazil ngày 30/11.

Theo tờ Reuters đưa tin, vào đêm 30/11, có khoảng 30 người tham gia vào vụ cướp ngân hàng táo tợn ở thành phố Criciuma, bang Santa Catarina, miền Nam Brazil. Cảnh sát và nhóm tội phạm đã đấu súng kéo dài hơn 2 tiếng.

Nhóm tội phạm đã sử dụng 10 ôtô chặn các lối đi chính nhằm cản trở lực lượng cảnh sát đến hiện trường. Đồng thời chúng dùng chất nổ phá két ngân hàng, chất tiền lên xe rồi tẩu thoát.

Brazil: Cướp ngân hàng, tiền rơi vãi khắp đường - Ảnh 1

Theo như những hình ảnh được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, một nhóm người bắn súng tự động trên phố đã khiến 2 người bị thương, bao gồm một cảnh sát.

Trong quá trình chạy trốn, nhóm tội phạm đã rải tiền nhằm tạo chướng ngại vật. Thấy tiền rơi vãi khắp đường,  nhiều người ùa ra đường nhặt tiền, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn gây khó khăn cho cảnh sát.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, 4 người đã bị bắt sau khi cuộc truy đuổi kết thúc. Nhà chức trách địa phương xác định số tiền trị giá 810.000 reais (khoảng 152.000 USD) đã bị cướp khỏi ngân hàng.

Brazil: Cướp ngân hàng, tiền rơi vãi khắp đường - Ảnh 2

Được biết, Brazil là quốc gia có lịch sử lâu đời về các vụ cướp ngân hàng. Đặc biệt, những năm gần đây, các tổ chức tín dụng ở đất nước này phải vật lộn với làn sóng cướp bóc và bạo lực. Tội phạm thì ngày càng thành thạo, tinh vi trong việc sử dụng chất nổ để phá két sắt, cướp tiền mặt.

Chia sẻ facebook Thu Trần