BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed

Lu Ân Đăng lúc: Thứ năm, 10/03/2022 16:30 (GMT +7)
Trở về với một trong những di sản thời trang kinh điển của thế giới, Chanel Ready-to-wear Thu-Đông 2022 tràn ngập trong sắc thái của vải tweed và tình yêu.
Hashtag #Chanel #BEAUTORY #Thời trang

Tweed, tweed và tweed - đó là tất cả những gì trong BST Thu-Đông 2022 của Chanel. Nghe thì có vẻ quá an toàn khi Chanel lại sử dụng nguồn cảm hứng quá đỗi cũ kỹ trong thời điểm thương hiệu đang cần sự chuyển mình rõ rệt, hoà nhập vào làn sóng thời trang hiện đại của thế kỷ 21. Tuy nhiên, cũng cần phải nhớ cho rằng, từ lúc kế nhiệm, Giám đốc sáng tạo Virginie Viard đã thể hiện những khát vọng và định hướng riêng của mình đối với những giá trị xưa cũ của thương hiệu. Trong bộ sưu tập lần này, Chanel muốn giới mộ điệu được chiêm ngưỡng sự lãng mạn, hơi thở đường phố qua những trang phục tweed phóng khoáng, mềm mại và năng động hơn trong phom dáng; Màu sắc tươi vui nhưng có phần hoài cổ, mang đậm dấu ấn thập niên 60.

Kể chuyện tình yêu qua những thước vải tweed 

Nguồn cảm hứng thời trang của Coco Chanel bắt nguồn rất nhiều từ tình yêu của bà và Công tước Westminster. Trong một chuyến đi đến Scotland vào năm 1920, Coco Chanel đã bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của vùng cao nguyên nơi đây. Sau khi trở về, bã đã yêu cầu các nghệ nhân dệt nên những thước vải đặc biệt, miêu tả vẻ đẹp của vùng thung lũng dưới cây cầu đá bắt ngang sông Tweed - nơi giao nhau giữa Scotland và Anh. Những thước vải lãng mạn hoá bức tranh phong cảnh đời thực với những nét chấm phá đầy màu sắc, miêu tả cánh đồng hoa, bãi cỏ xanh rì, dòng sông Tweed lững lờ trôi...đã trở thành một trong những biểu tượng vĩnh cửu của thời trang.

BST lần này của Chanel tái hiện phần nào đó sự lãng mạn của những mối tình mà Coco Chanel đã trải qua.
BST lần này của Chanel tái hiện phần nào đó sự lãng mạn của những mối tình mà Coco Chanel đã trải qua.
Chanel tôn vinh chất lãng mạn của tweed trong BST Thu-Đông 2022.
Chanel tôn vinh chất lãng mạn của tweed trong BST Thu-Đông 2022.

Xuyên không về thập niên 60-80 cùng Chanel Thu-Đông 2022

Không gian trình diễn lấy cảm hứng từ chất liệu tweed: Bức tường với hiệu ứng dệt kim lấp lánh đến dòng chữ "CHANEL" màu sắc vinatgae cũng được bọc trong những hoạ tiết tweed kinh điển nhất của thương hiệu.

BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 3
BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 4

Virginie đã nghĩ rất nhiều về nước Anh những năm 60-80, về trang phục của công nương Diana hay những đĩa nhạc đầy màu sắc của nhóm nhạc The Beatles trong suốt quá trình thực hiện bộ sưu tập lần này. Thập niên 60-80 luôn tạo ra những đặc trưng riêng của nó về một thời kì nhộn nhịp, tươi vui và khởi đầu của nhiều xu hướng kinh điển. Qua lăng kính đương đại, Virginie đã mang những giá trị xưa cũ của Chanel trở về với thực tại một cách bắt mắt nhất. Từ cách lựa chọn màu sắc theo xu hướng pastel, những kiểu trang phục đậm chất cổ điển và sự phóng khoáng trong phom dáng đã tạo nên mối liên kết giữa thực tại và quá khứ.

Chân váy kết hợp vớ cao, ủng hoặc giày mũi nhọn được nhắc đi nhắc lại trong BST Chanel Thu-Đông 2022.
Chân váy kết hợp vớ cao, ủng hoặc giày mũi nhọn được nhắc đi nhắc lại trong BST Chanel Thu-Đông 2022.

Nếu như thập niên 60 là sự cổ kính và thanh lịch thì thập niên 80 mang màu sắc phóng khoáng và phá cách hơn. Những thiết kế áo khoác có thêm túi hộp, sequin lấp lánh trên nền vải len hay những chiếc quần baggy mạnh mẽ, cá tính như học hỏi từ phong cách của quý ông.

BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 6

Không chỉ là quần áo, phụ kiện trong BST lần này cũng mang những điểm nhận dạng đặc biệt. Chất liệu tweed tiếp tục bao trùm lên những chiếc túi xách đến phụ kiện trang sức, sử dụng bảng phối màu ngọt ngào và lãng mạn như minh chứng cho thứ tình yêu một thời của Coco Chanel dành cho tình nhân của bà. Virginie đã tái hiện tình yêu ấy bằng việc đưa những đôi boots quá khổ vào BST, kể lại câu chuyện về những năm tháng "màu hồng" khi Gabriel mặc trang phục của Công tước Westminster và đi ủng cao su.

Những item biểu trưng cho thời trang nữ giới như túi Flap bag mini, giày kitten heels, slingback cũng được xuất hiện với vẻ ngoài mới mẻ và cuốn hút hơn. 
Những item biểu trưng cho thời trang nữ giới như túi Flap bag mini, giày kitten heels, slingback cũng được xuất hiện với vẻ ngoài mới mẻ và cuốn hút hơn. 
BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 8
BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 9
BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 10

Ngắm thêm những hình ảnh từ BST Chanel Ready-to-wear Thu-Đông 2022:

BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 11
BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 12
BST Chanel Thu-Đông 2022: Gợi nhắc lại bóng hình Coco Chanel bên dòng sông Tweed - Ảnh 13
Coco Chanel: Người dẫn đầu xu hướng trang sức “fake” hay sự thật về những chuỗi ngọc trai Chanel Chanel Spring Haute Couture 2022: Sự giao thoa của 3 thế hệ "cầm cương" Chanel tái hiện sàn diễn thời trang thập niên 80 - 90: Là trân trọng giá trị lịch sử hay "nốt trầm" của thương hiệu trăm năm tuổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp