BTC Miss Peace Vietnam bị xử phạt hơn 50 triệu vì sơ tuyển không giấy phép

Đỗ Tuấn Đăng lúc: Thứ ba, 06/09/2022 22:01 (GMT +7)
BTC Miss Peace Vietnam bị xử phạt 55 triệu đồng vì đã tổ chức casting khi chưa được cấp phép chính thức.
Hashtag #Hoa Hậu #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Báo Lao Động đưa tin, ngày ngày 31/8/2022, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 2952/QĐ-XPHC về Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (số 11, ngõ 150 phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội, địa chỉ vi phạm số 202 đường Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TPHCM).

BTC Miss Peace Vietnam bị xử phạt hơn 50 triệu vì sơ tuyển không giấy phép - Ảnh 1

Theo UBND TPHCM, phía công ty Minh Khang là đơn vị BTC cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam đã có hành vi vi phạm hành chính đó là tổ chức sơ tuyển cuộc thi “Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam - Miss Peace Vietnam 2022”. mà không có văn bản chấp thuận. Thời gian vi phạm là từ ngày 31/7/2022 đến ngày 2/8/2022 tại tòa nhà Mesa số 202 đường Lý Chính Thắng, P.9, Q.3 TPHCM.

Với vi phạm trên, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam bị xử phạt hành chính với số tiền  55.000.000 đồng (năm mươi lăm triệu đồng).

BTC Miss Peace Vietnam bị xử phạt hơn 50 triệu vì sơ tuyển không giấy phép - Ảnh 2

Thông tin trên VNExpress cho hay đại diện công ty là bà Nguyễn Thị Thanh Thùy đã làm việc cùng cơ quan có thẩm quyền từ 10/8. Bà Thuỳ cho hay do đánh giá các hoạt động trong thời gian từ 31/7 đến 2/8 là tư vấn thí sinh, nhỏ lẻ, nằm trong khuôn khổ cuộc thi nên công ty chủ quản không xin phép thêm cơ quan chức năng ở TP HCM mà chỉ có giấy phép của nơi tổ chức chính cuộc thi là Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng.

Hiện tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang đã công bố lịch trình cụ thể của Miss Peace Vietnam. Theo đó cuộc thi bán kết và chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 sẽ được diễn ra vào 3/9/2022 và 11/9/2022, thời gian tổ chức đã được UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận.

BTC Miss Peace Vietnam bị xử phạt hơn 50 triệu vì sơ tuyển không giấy phép - Ảnh 3

Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam 2022 là cuộc thi gặp khá nhiều ồn ào. Ngay từ khi phát động cuộc thi này đã vướng phải việc tranh chấp bản quyền tên gọi với công ty Sen Vàng. Sự việc này thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Cả hai đơn vị tổ chức đều sử dụng tên tiếng Việt là Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, cùng tổ chức trong năm 2022, nhưng cuộc thi của Công ty Minh Khang có tên Miss Peace Vietnam. Trong khi đó, phía Công ty Sen Vàng là Miss Grand Vietnam. 

Miss Peace do H'Hen Niê làm đại sứ bị mất page, trưởng BTC nhắc đến công ty đối thủ Miss Peace Việt Nam bỏ thi áo tắm, cho các người đẹp thi chơi golf, bóng rổ Tranh cãi quanh bảng điểm thi đại học thấp khó tin của Tân Hoa hậu Hòa Bình Thùy Tiên
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp