BTS khẳng định sức hút khi trở thành hình mẫu thiết kế sách giáo khoa

BTS khẳng định sức hút khi trở thành hình mẫu thiết kế sách giáo khoa

BTS một lần nữa chứng minh sức ảnh hưởng "không giới hạn" của mình khi trở thành gương mặt truyền cảm hứng xuất hiện trong sách giáo khoa.

Sự kiện: BTS Sao Hàn

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin từ đây cho đến cuối năm, Bộ Giáo dục Hàn Quốc quyết định sử dụng các bài hát hit và content khác của BTS để thiết kế sách học tiếng Hàn các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cho học sinh nước ngoài.

Cụ thể, Bộ Giáo dục cho biết hiện tại nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng lên, nhưng lại có rất ít sách dành  cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở nước ngoài. Chính vì vậy, Viện Chương trình và Đánh giá Hàn Quốc (Korea Institute of Curriculum and Evaluation) sẽ chỉ đạo hơn 60 chuyên gia tham gia vào quá trình nghiên cứu từ đó phát triển và thử nghiệm sách học ngôn ngữ này cho học sinh quốc tế.

Theo đó, chương trình học sẽ chia thành 10 cấp độ khác nhau, từ cơ bản cho đến nâng cao và dựa theo tiêu chuẩn chương trình học tiếng của châu Âu. Bộ dự kiến sẽ có tổng cộng 8 cuốn sách dạy học tiếng Hàn. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng dự định sẽ tích cực sử dụng một số content Hallyu, cụ thể là lời bài hát và MV của nhóm nhạc thần tượng BTS và cả những nội dung được nhiều bạn trẻ quốc tế quan tâm và biết đến.

BTS khẳng định sức hút khi trở thành hình mẫu thiết kế sách giáo khoa - Ảnh 2

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục cũng thông tin rằng vào năm 2020 vừa qua đã có 39 quốc gia trên khắp thế giới phê duyệt và chấp nhận tiếng Hàn như một môn học chính thức ở trường. 

Việc trở thành nguồn cảm hứng được đưa vào sách giáo khoa cho thấy sức ảnh hưởng của BTS hiện tại đang lan tỏa đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau, không riêng gì âm nhạc. Nói đúng hơn, BTS như một đại diện giúp truyền bá văn hóa Hàn Quốc đến nhiều nơi trên thế giới hơn. Thông tin này khiến fandom của nhóm "vui như trẩy hội", thi nhau chia sẻ khắp các diễn đàn MXH.

BTS khẳng định sức hút khi trở thành hình mẫu thiết kế sách giáo khoa - Ảnh 1
Sau siêu phẩm Butter, BTS tiếp tục ra mắt CD kèm thông điệp khiến fan

BTS là nhóm nhạc nam được thành lập và0 năm 2010 và chính thức hoạt động từ tháng 6/2013. Nhóm gồm 7 thành viên: J-Hope (Jung Ho Seok), Jin (Kim Seok Jin), Rap Monster (Kim Nam Joon), V (Kim Tae Hyung), Suga (Min Yoon Gi), Jeon Jungkook và Park Jimin. Trong hơn 8 năm hoạt động, nhóm phát hành  9 album phòng thu (một trong số đó đã được tái phát hành với một tên gọi khác), 4 album tổng hợp và 6 mini album. BTS là đại diện K-pop đầu tiên nhận giải "Nhóm nhạc xuất sắc" của Billboard Music Awards. Không chỉ vậy, tháng 4/2019, nhóm còn được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn. Với sự thành công và sức ảnh hưởng toàn cầu của mình, BTS được đanh giá là nhân tố quan trọng đóng góp tỷ USD cho nền kinh tế xứ kim chi. Bởi tất cả các sản phẩm âm nhạc của nhóm đều gây sốt toàn cầu, được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt và liên tục lập nhiều kỷ lục về doanh số và lượt nghe trực tuyến.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran