Giá 7,2 triệu/ ly, cà phê “Phượng Hoàng Lửa” đang khiến MXH xôn xao có gì mà đắt thế?

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 21/04/2022 16:38 (GMT +7)
Với giá 28,8 triệu cho 4 ly cà phê mang tên “Phượng Hoàng Lửa”, quán cà phê Photo And Bike Coffee tại Bảo Lộc, Lâm Đồng đã khiến dân mạng phải dậy sóng.
Hashtag #Quán cà phê đẹp ở Đà Lạt #Du lịch Đà Lạt #Nóng trên mạng xã hội #Quán cafe đẹp #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cà phê là một thức uống quen thuộc và đôi khi không thể thiếu trong cuộc sống của hàng của nhiều người. Trung bình những ly cà phê lề đường sẽ có giá từ 10 đến 30 ngàn, nếu vào tiệm sang chảnh, giá có thể ở mức 50 đến 100 ngàn.

Dĩ nhiên một số nơi, giá cafe có thể đắt đỏ hơn nhưng mức giá 7,2 triệu/ ly như ở Photo And Bike Coffee, Bảo Lộc, Lâm Đồng thì có lẽ hiếm có khó tìm. Cũng vì thế mà câu chuyện đi uống 4 ly cà phê hết 28,8 triệu đang khiến MXH xôn xao.

4 ly cà phê với mức giá 7.2 triệu đồng/ 1 ly khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ảnh: Photo & bike Coffee Cafe săn mây.
4 ly cà phê với mức giá 7.2 triệu đồng/ 1 ly khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ảnh: Photo & bike Coffee Cafe săn mây.

Theo người chủ quán Photo And Bike Coffee thì vào ngày 20/4, bốn vị khách đến từ miền Nam có ghé quán thưởng thức và phê và ngắm cảnh. Sau khi được quán mô tả về món đồ uống mang tên “Phượng Hoàng Lửa” cũng như quá trình sản xuất, pha chế và ý nghĩa của nó thì 4 vị khách này đã đồng ý uống thử ly cà phê có giá 7.2 triệu đồng trên. 

Dù khách hàng đồng ý, tự nguyện thưởng thức nhưng khi hóa đơn cafe được chia sẻ, MXH không khỏi dậy sóng vì mức giá trên trời này!

Giá 7,2 triệu/ ly, cà phê “Phượng Hoàng Lửa” đang khiến MXH xôn xao có gì mà đắt thế? - Ảnh 2

Trước những ồn ào từ MXH, chủ quán Photo And Bike Coffee đã trả lời về lý do cà phê của quán có giá bán cao đến thế. Theo đó, chủ quán Photo And Bike Coffee anh Nguyễn Quốc Huy cho hay cafe ở quán mình là độc nhất vô nhị, thậm chí còn hứa tặng khách 10 triệu mang về nếu có ly thứ 2.

"Riêng ở Photo And Bike Coffee, tôi khẳng định là không có ly thứ 2 ở Việt Nam. Nếu có ly thứ 2 thì khách hàng được tặng 10 triệu đồng mang về. Ly cà phê ở quán Photo And Bike Coffee được xem là một sứ mệnh để truyền bá một giá trị, dòng chảy lịch sử sử dụng cà phê sạch cũng như thức uống đẳng cấp ở thế giới. Tại quán Photo And Bike Coffee mỗi một ly đều khác nhau, không có ly cà phê nào giống ly nào, đó là điều đặc biệt" .

Vậy cafe Phượng Hoàng Lửa có gì đặc biệt?

Cafe Phượng Hoàng Lửa bản chất là cafe trứng được gia giảm thêm phụ gia thêm rượu mạnh và được gia nhiệt trực tiếp. Cafe để pha chế Phượng Hoàng Lửa là loại bột được trộn từ nhiều loại cafe khác nhau. Cùng với trứng gà ta, khách sẽ được chọn 1 trong 5 loại rượu mạnh để pha chế, tùy loại rượu mà giá cafe sẽ khác nhau, trung bình từ 100 đến 249 ngàn đồng/ ly.

Với ly cafe Phượng Hoàng Lửa, khách sẽ được trực tiếp rắc đường lên ly cafe theo ý thích, sau đó quán sẽ khò lửa để đường cháy thành caramel, giúp ly cafe có mùi thơm đặc trưng.

Giá 7,2 triệu/ ly, cà phê “Phượng Hoàng Lửa” đang khiến MXH xôn xao có gì mà đắt thế? - Ảnh 3

 

Ảnh: Đỗ Minh Tâm.
Ảnh: Đỗ Minh Tâm.

Chủ quán cà phê này cũng cho rằng, mỗi ly cà phê “Phượng Hoàng Lửa” của quán đều được pha chế theo yêu cầu của khách và sự tư vấn của quán nên không phải ly nào cũng có giá tiền triệu như vậy. Giá thấp nhất để có thể trải nghiệm đồ uống “Phượng Hoàng Lửa” là 150 ngàn/ 1ly. Tuy nhiên với mức giá này, mỗi phần Phượng Hoàng Lửa còn được kèm theo 1 túi cafe nặng 200 gram đi kèm.

Trước đó quán cà phê này cũng khiến nhiều người xôn xao với ly cà phê giá 249 ngàn.
Trước đó quán cà phê này cũng khiến nhiều người xôn xao với ly cà phê giá 249 ngàn.

Trước lần khiến netizen kinh ngạc với giá 7,2 triệu/ ly cafe vào ngày 12/4, Photo And Bike Coffee cũng khiến dân mạng dậy sóng khi một chiếc bill với 4 ly cà phê trị giá 249 ngàn/1 ly được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Mặc dù nhiều người cho rằng đây là một cái giá “trên trời” hay “không thể tồn tại” với ly cà phê “Phượng Hoàng Lửa” này, thế nhưng cũng có không ít ý kiến bênh vực quán vì nếu sử dụng nguyên liệu chất lượng, công thức và kĩ năng pha chế tốt, có nét riêng, không gian quán và thái độ phục vụ ổn thì giá 249 ngàn/1 ly cũng là điều bình thường.

Địa chỉ quán cafe Phượng Hoàng Lửa

1037 Trần Phú, trên trục chính quốc lộ 20, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Vườn Thượng Uyển Bay, khu du lịch “7 sắc cầu vồng” giữa đồi Đà Lạt khiến nhiều người tranh cãi Bỏ túi địa chỉ 50+ món ăn ngon ở Đà Lạt phải ăn thử một lần kẻo tiếc 5 quán cà phê đẹp, rất đáng ghé thử khi đến Đà Lạt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp