Công thức nấu cà ri gà nước cốt dừa ăn ngon chẳng kém gì đầu bếp!

Công thức nấu cà ri gà nước cốt dừa ăn ngon chẳng kém gì đầu bếp!
Làm theo công thức cà ri gà nước cốt dừa này, chắc chắn bạn sẽ nấu thành công một món ăn ngon, khiến ai cũng bị hạ gục ngay từ lần thử đầu tiên!

Cà ri gà nước cốt dừa - vốn được coi là một món ăn vô cùng hấp dẫn với mắc sàu óng vàng bắt mắt, cùng hương vị thơm ngon khó chối từ từ các nguyên liệu như nước cốt dừa, khoai tây, gà, tỏi, sả,... Cách làm món ăn này cũng không phải quá cầu kì. Chỉ cần thực hiện chuẩn chỉnh các bước dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thấy món ăn trở nên cưc kì hấp dẫn và bất cứ ai cũng phải mê mẩn với món ăn này của bạn cho mà xem.

Cà ri gà nước cốt dừa - bật mí công thức nấu ăn ngon chẳng kém gì đầu bếp! - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt gà ngon: 900g
  • Khoai tây sạch: 600g
  • Cà rốt sạch: 200g
  • Hành tím, tỏi: 4 tép (rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ)
  • Hành tây
  • Sả: 2 cây (bóc hết vỏ bên ngoài, cắt thành 5 khúc bằng nhau rồi đập dập)
  • Nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Dầu ăn, đường, muối, bột hành....

Cách thực hiện: 

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Rửa gà thật sạch, kỹ để khử mùi rồi sau đó để ráo đợi khô. Sau đó chặt gà thành những miếng lớn với kích thước khoảng 6-7cm.
  • Rửa sạch khoai tây, cà rốt sạch, rửa kỹ rồi gọt vỏ. Thái thành những miếng vuông rồi đem ngâm lại với một chậu nước muối pha loãng để nhả sạch hêt nhựa trong khoarhng 10 phút. Vớt ra và cũng để cho ráo nước.
  • Hành tây gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, sau đó cắt theo hình múi cau. Sả cũng bóc vỏ, cắt gọn đầu đuôi ròi rửa sạch. Cắt thành các khúc dài khoảng 5cm rồi đập dập, giúp sả tiết mùi thơm.
  • Rửa sạch rồi băm nhuyễn hành tím và tỏi.
Cà ri gà nước cốt dừa - bật mí công thức nấu ăn ngon chẳng kém gì đầu bếp! - Ảnh 1

Bước 2: Ướp gà

  • Thịt gà sau khi chặt thành những miếng lớn thì bỏ vào tô. Bỏ thêm hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào tô. Ướp bột cà ri với gà cùng các gia vị sau: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh bột nêm, 1 thìa canh đường. Trộn đều và ướp gà trong khoảng 2 - 4 tiếng.
  • Nước cốt dừa cho vào tủ lạnh để chừng 1 tiếng. Sau đó bỏ ra, quan sát thấy một lớp nước dừa béo nổi lên trên bề mặt thì vớt lớp béo đó ra, để riêng ra một cái tô. Phần nước cốt dừa còn lại hãy pha loãng cùng với 2 lít nước đun sôi để nguội.
Cà ri gà nước cốt dừa - bật mí công thức nấu ăn ngon chẳng kém gì đầu bếp! - Ảnh 1

Bước 3: Nấu cà ri

  • Trước tiên, làm nóng chảo trên bếp rồi đổ dầu ăn vào chảo. Bỏ thịt gà đã ướp vào xào cùng với lửa lớn cho phía bên ngoài của gà săn lại.
  • Đổ phần cốt dừa vừa pha cùng với nước vào 1 chiếc nồi khác rồi đun sôi lên. Sau đó, đem thịt gà đã xào sơ qua bỏ vào nồi nước này và bắt đầu hầm với mức lửa nhỏ.
  • Khoảng 30 phút sau, khi đã thấy thịt gà mềm thì thả khoai tây và cà rốt vào nồi hầm chung tiếp. Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp nước dừa béo vào. Đợi cho nồi sôi hẳn thì thả hành tây vào, đun nhỏ lửa đến khi tất cả chín bở thì hạ nồi xuống khỏi bếp
  • Giữ nóng nồi cà ri đã chín đến lúc ăn. Có thể ăn cà ri với cơm, bún hay bánh mì đều được.
Cà ri gà nước cốt dừa - bật mí công thức nấu ăn ngon chẳng kém gì đầu bếp! - Ảnh 1

Tưởng là khó nhưng lại dễ không tưởng với các bước để làm món cà ri gà nước dừa. Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể sẵn sàng vào bếp trổ tài món ăn thơm ngon này cho cả gia đình luôn hôm trong thực đơn ngày hôm nay nhé!

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà My