Rộ tin ca sĩ "Susan Boyle của Hàn Quốc" giả bệnh ung thư để bòn tiền fan

Rộ tin ca sĩ 'Susan Boyle của Hàn Quốc' giả bệnh ung thư để bòn tiền fan
"Susan Boyle của Hàn Quốc" Choi Sung Bong bị một Youtuber tố giả mạo bệnh ung thư để bòn tiền fan.
Sự kiện: Sao Hàn

Gần đây, nam ca sĩ nổi tiếng được mệnh danh là "Susan Boyle của Hàn Quốc" Choi Sung Bong đã vướng vào nghi vấn giả mạo bệnh ung thư nhằm bòn tiền quyên góp và tài trợ của người hâm mộ tại các cơ sở kinh doanh giải trí.

Cụ thể, vào năm ngoái, Choi Sung Bong từng tuyên bố anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn 3, ung thư tuyến tiền liệt, suy giáp và ung thư tuyến giáp do tàn tích của căn bệnh ung thư mà anh mắc phải khi mới 17 tuổi. Nam ca sĩ này cũng thường xuyên cập nhật những hình ảnh đang được điều trị và chiến đấu với bệnh ung thư lên mạng xã hội và thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ. Trong năm nay,  Choi Sung Bong cho biết mình đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật vào tháng 1 và tháng 5 tế bào ung thư đã di căn đến gan và phổi. Sự việc này đã khiến người hâm mộ hoang mang và lo lắng cho bệnh tình của anh. 

Rộ tin ca sĩ
Một Youtuber có tên Lee Jin Ho đã lên tiếng vạch trần Choi Sung Bong đang giả mạo bệnh tình của mình.

Vài tháng sau đó, nam ca sĩ họ Choi bất ngờ cho biết bệnh tình của anh ngày càng khả quan hơn và bày tỏ ý định quay trở lại làng nhạc sau khi khỏi bệnh. 

Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi gần đây, một Youtuber có tên Lee Jin Ho đã lên tiếng vạch trần Choi Sung Bong đang giả mạo bệnh tình của mình. Câu chuyện bắt nguồn từ việc Choi Sung Bong trước đó đã huy động vốn cộng đồng 1 tỷ KRW (842.000 USD) để tạo album cá nhân trong khi chi phí tối đa là 100 triệu KRW (84.000 USD) để tạo ra một album và video âm nhạc chất lượng cao cho các ca sĩ thần tượng. Chính vì thế, nam ca sĩ này được cho là đã giả mạo ung thư để mua lòng thương hại và nhận tiền quyên góp từ fan.

Rộ tin ca sĩ
Rộ tin ca sĩ "Susan Boyle của Hàn Quốc" giả bệnh ung thư để bòn tiền fan - Ảnh 2
Rộ tin ca sĩ
Con dấu xác nhận báo cáo của Choi Sung Bong khác với con dấu chính thức mà bệnh viện sử dụng.

Ngoài ra, Lee Jin Ho cũng cung cấp loạt bằng chứng cho thấy báo cáo chẩn đoán bệnh tình của Choi Sung Bong có vấn đề. Cụ thể một số mã bệnh không tồn tại và chẩn đoán bệnh khác với báo cáo đầu tiên mà ca sĩ này cung cấp. Ngoài ra, con dấu xác nhận báo cáo của Choi Sung Bong khác với con dấu chính thức mà bệnh viện sử dụng. Nam Youtuber sau đó cũng tìm thêm bằng chứng cho thấy Choi Sung Bong đã sử dụng số tiền mà anh nhận được từ người hâm mộ của mình tại các cơ sở kinh doanh giải trí.  

Trước nghi vấn nam ca sĩ Choi Sung Bong đang "giả bệnh ung thư", mới đây, trang web chính thức của KBS đã chính thức xóa các phân đoạn có mặt nam ca sĩ này trong chương trình "AM Plaza" được phát sóng vào ngày 6/7 và "Immortal Song" phát sóng vào ngày 11/9 trước đó. Các video của những người nổi tiếng khác xuất hiện với tư cách khách mời vẫn được đăng tải bình thường trên nền tảng của họ, trong khi tất cả video của Choi Sung Bong đều đã bị xóa. 

Rộ tin ca sĩ
Choi Sung Bong nổi tiếng sau khi tham gia chương trình Korea's Got Talent 2011

Hiện tại, Choi Sung Bong vẫn giữ im lặng trước lùm xùm này, tuy nhiên điều này đã tạo nên làn sóng phẫn nộ gay gắt từ cộng đồng mạng.

Choi Sung Bong sinh năm 1990, anh nổi tiếng sau khi tham gia chương trình Korea's Got Talent 2011 và được đặt biệt danh là "Susan Boyle của Hàn Quốc" nhờ sở hữu tài năng ca hát thiên bẩm. Tại cuộc thi, giọng ca họ Choi về nhì và được khán giả ca ngợi bởi câu chuyện xúc động vượt qua nghịch cảnh.  

Chia sẻ facebook Copy URL
Alice Pham