Đau nhức về đêm có thể là biểu hiện của bệnh ung thư nguy hiểm

Đau nhức về đêm có thể là biểu hiện của bệnh ung thư nguy hiểm

Bệnh ung thư xương tuy ít gặp nhưng gây hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ung thư xương là tổn thương ác tính xương gây phá hủy mô xương bình thường.Ung thư xương có thể xuất hiện ở bất kỳ một vị trí xương nào, nhưng có khoảng trên 50% bệnh nhân ung thư xương xuất hiện ung thư ở những xương dài như cánh tay và chân hoặc ở đầu dưới của xương đùi hoặc đầu trên của xương chày. Đặc biệt, vùng xung quanh khớp gối thường hay gặp khối u hơn cả.

Đau nhức về đêm có thể là biểu hiện của bệnh ung thư nguy hiểm - Ảnh 1
Đau nhức về đêm có thể là biểu hiện của bệnh ung thư xương.

Bệnh ung thư xương tuy ít gặp nhưng gây hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe. Bệnh này thường gặp ở bệnh nhân trẻ tuổi, thời điểm xương và sụn trưởng thành. 

Dấu hiệu bệnh ung thư xương:

1. Đau đớn: Dấu hiệu đầu tiên có thể báo hiệu người bệnh đang có nguy cơ bị ung thư xương, giai đoạn đầu sẽ chỉ đau nhẹ, các cơn đau không liên tục, đến khi bệnh phát triển ngày một nặng, tần suất các cơn đau sẽ tăng dần và thường xuyên hơn. Đa số các cơn đau thường ập đến vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bệnh. 

2. Sưng hoặc nổi u cục: Nếu bạn sờ thấy xương bị biến dạng và bị sưng lên thì đó thường là biểu hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Khi tình trạng sưng ngày một nặng lên sẽ làm cho mô xương nhô ra ngoài, khối u này sẽ gây ra cảm giác đau nhức và bứt rứt ở trong xương. Đặc biệt vùng da ở khối u có màu hồng và ấm hơn những vùng khác.

3. Rối loạn chức năng xương gây ra các triệu chứng teo cơ tương ứng kèm theo.

4. Cơ thể bị biến dạng: Khi khối u phát triển mạnh sẽ ảnh hưởng đến hệ xương chi, gây ra dị tật, biến dạng cơ thể, các chi dưới thay đổi bất thường.

5. Gãy xương: Khu vực xương bị ung thư khi xảy ra va chạm mạnh rất dễ bị gãy, có thể gây liệt chân.