Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn 7 món bánh tráng độc đáo rất đáng thử

Hà My Đăng lúc: Thứ hai, 12/04/2021 15:47 (GMT +7)
Bánh tráng là món ăn vặt hàng đầu của giới trẻ, đặc biệt là ở Sài Gòn. Không chỉ vì rẻ mà bánh tráng còn có rất nhiều kiểu biến tấu độc lạ khác nhau đấy nhé!
Hashtag #Bánh tráng Sài Gòn #Món ăn đường phố #Món ngon sài gòn #Ẩm thực Sài Gòn #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhắc đến bánh tráng mà bạn chỉ nghĩ tới món bánh tráng trộn truyền thống quen thuộc thì quả là thiếu sót. Ẩm thực Sài Gòn luôn biến đổi không ngừng, bánh tráng hiện tại không chỉ bán vào xô, bánh tráng dài 1 mét mà còn có nhiều biến tấu độc đáo khác khác.

1. Bánh tráng thịt băm mỡ hành  

Đem lên bàn cân để so sánh với bánh tráng trộn truyền thống thì bánh tráng thịt băm mỡ hành lạ miệng và có hương vị đậm đà giúp tăng khẩu vị hơn. Đây là một phiên bản kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa bánh tráng trộn, tôm khô, hành khô, thịt băm, mỡ hành,.. Khi thưởng thức món ăn này, bạn chỉ cần trộn thật đều các thành phần có sẵn trong túi bánh lên, bỏ vào thêm một chút sa tế cay cay nữa là có thể thưởng thức được rồi. 

Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn 7 món bánh tráng độc đáo rất đáng thử - Ảnh 1

2. Bánh tráng chiên cùng trứng

Một kiểu biến tấu vô cùng độc đáo đã làm tan chảy biết bao nhiêu con tim yếu mềm, đó chính là "bánh tráng chiên trứng". Đối với món bánh tráng chiên trứng này, phần bánh tráng sẽ được chiên phồng, sau đó người bán sẽ tráng một lớp trứng lên phía trên, kẹp thêm vài sợi bánh tráng, xoài, rau răm, khô bò,... vào cũng nữa. Hương vị món ăn này mang lại vô cùng hấp dẫn, đậm đà. Thông thường, một phần ăn đầy ú ụ có thể dành cho 2-4 người ăn đấy.

Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn 7 món bánh tráng độc đáo rất đáng thử - Ảnh 2

3. Bánh tráng trộn tré, da heo

Một bịch bánh tráng với phần topping đầy đặn lại đa dạng, bao gồm: da heo, tré, trứng gà, đậu phộng, kho mực, xoài, rau răm, ruốc xé nhỏ,... Bánh tráng sẽ được cắt nhỏ rồi trộn đều lên cùng muối, dầu, ớt, hành phi,... mang lại một hương vị vô cùng đậm đà. Phần da heo chiên giòn tan mà không hề bị cứng một chút nào. Đây có thể coi là một kiểu bánh tráng biến tấu vô cùng độc đáo, rất đáng để bạn phải thử giữa "thánh địa bánh tráng" ở Sài Gòn đấy nhé!

Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn 7 món bánh tráng độc đáo rất đáng thử - Ảnh 3

4. Bánh tráng tóp mỡ cay

Món bánh tráng với cách làm cũng như những thành phần chế biến vô cùng quen thuộc là đây. Bánh tráng tóp mỡ cay với phần tóp mỡ được chiên béo ngậy, giòn giòn lại có thêm một chút hương vị cay nhè nhè. Kết hợp với loại bánh tráng trộn cùng với muối tôm, khô gà, khô bò tạo nên một điểm nhấm và hương vị hấp dẫn đến độ gây thương nhớ cho người thưởng thức đấy. 

Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn 7 món bánh tráng độc đáo rất đáng thử - Ảnh 4

5. Bánh tráng chấm sốt bơ hành trứng cút

Không thể không nhắc đến món bánh tráng cực thu hút giới trẻ, đó chính là bánh tráng chấm cùng sốt bơ hành trứng cút. Món ăn này gồm có 2 phần chính là bánh tráng và nước sốt để chấm cùng. Điểm nhấn trong món ăn này chính là ở phần nước sốt. 

Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn 7 món bánh tráng độc đáo rất đáng thử - Ảnh 5

Đây là một sự kết hợp cực hoàn hảo giữa nước bò, bơ, mỡ hành cùng với trứng cút. Khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng cảm nhân được nước sốt có hương bị beo béo, mặn mặn và cộng thêm cả một chút ngòn ngọt nữa. Nước sốt này khi chấm cùng với bánh tráng, chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn, khiến bạn khó mà có thể cưỡng lại. 

6. Bánh tráng trộn hến xào

Các thành phần để chế biến món ăn này cũng giống như những loại bánh tráng trộn thông thường khác như: hành phi, khô gà, nước me, mỡ hành,... Thế nhưng, điểm khác biệt và hấp dẫn của phiên bản biến tấu này đó chính là nhân hến xào. Hến xào mằn mặn, ngòn ngọt, kết hợp với cùng từng sợi bánh tráng khiến cho hương vị của món ăn này trở nên kích thích hơn bao giờ hết. 

Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn 7 món bánh tráng độc đáo rất đáng thử - Ảnh 6

7. Bánh tráng chấm 

Một kiểu bánh tráng bình dân, đơn giản nhưng lại chiếm được rất nhiều tình cảm của giới trẻ Sài Gòn. Vẫn là bánh tráng nhưng nhờ thứ nước chấm mặn, ngọt, sền sệt ở đây mà bánh tráng trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Một bịch thông thường chỉ có bánh tráng, rau răm và một ly nhựa nước sốt nho nhỏ nhưng chỉ thế thôi mà đã ngon khó cưỡng lại. Nếu thích bạn có thể mua thêm trứng dữa (trứng ấp chớm ung) để chấm ăn kèm cũng rất ngon.

Ảnh: hoanglam.foodie
Ảnh: hoanglam.foodie
Bánh tráng nướng - món "pizza Việt Nam" được tạo ra từ Đà Lạt 7 tiệm bánh tráng chinh phục tín đồ mê ăn vặt ở Sài Gòn Ẩm thực Sài Gòn quả là thú vị: Người ta ăn bánh tráng bằng xô rồi đây này!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp