Các nhà chức trách Đài Loan "cầu xin" người dân dừng việc đổi tên họ thành "cá hồi"

Tiết Xán Đăng lúc: Thứ sáu, 19/03/2021 17:56 (GMT +7)
Tình cảnh "tréo ngoe" này xảy ra tại Đài Loan khi một chuỗi nhà hàng sushi khuyến mãi miễn phí cho khách hàng nào có chữ “Cá Hồi” (Khuê Ngư) trong tên họ.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, chuỗi nhà hàng sushi Nhật Bản đắt đỏ có tên SUSHIRO đã tung ra chương trình khuyến mãi với các nội dung:

Người nào có tên "Cá Hồi" trong danh tính thì sẽ được miến phí ăn thỏa thích sushi và mang theo 5 người bạn

Người nào có tên phát âm trùng với âm tiết "Cá Hồi" thì sẽ được giảm giá 50%

Người nào có tên  phát âm trùng với từ "cá" hoặc "hồi" thì sẽ được giảm giá 10%

Nhà hàng shushi SUSHIRO tại Đài Loan.
Nhà hàng shushi SUSHIRO tại Đài Loan.

Và thế là sự kiện khuyến mãi này đã kéo theo cả một làn sóng - chủ yếu là các bạn trẻ - đi xin đổi tên "cúng cơm" của mình thành "Cá Hồi" (Khuê Ngư) hoặc các tên có liên quan tới "Cá Hồi". Theo luật pháp Đài Loan thì người ta có thể đổi tên họ của mình tối đa tới 3 lần trong khi chương trình khuyến mãi của nhà hàng kia chỉ diễn ra trong ngày 17 và 18/3.

Chỉ cần thêm chữ 'Khuê Ngư' vào thẻ căn cước là có thể ăn thỏa thích sushi rồi (hình minh họa).
Chỉ cần thêm chữ "Khuê Ngư" vào thẻ căn cước là có thể ăn thỏa thích sushi rồi (hình minh họa).

Thế là giới chức về dân số và thẻ căn cước tại Đài Loan đã có những ngày làm việc "đầu tắt mặt tối" khi có tới hàng trăm người tới xin đổi tên. Thôi thì đủ các loại "Cá Hồi" hay tên liên quan tới "Cá Hồi" đã được ra đời. Phổ biến và nổi bật như là: Khuê Ngư Vương Tử, Lưu Tinh Cá Hồi, Tiết Cá Hồi Đại Sư... hay thậm chí là những cái tên kỳ quái như: Cơm chiên Khuê Ngư, Khuê Ngư Tay Gấu đậu dược sĩ ăn ngon... Hoặc quá đà hơn nữa là có người thêm đến 36 chữ vào tên mới với chủ đề hải sản bằng cách nối tên của tất cả các loại thực phẩm như cua, tôm hùm, bào ngư... bên cạnh cá hồi.

Hàng dài các bạn trẻ đổi tên xong đợi vào ăn cá hồi xịn miễn phí.
Hàng dài các bạn trẻ đổi tên xong đợi vào ăn cá hồi xịn miễn phí.

Tình cảnh người dân lao tới cục dân chứng và sự quá tải tại quầy đăng ký đổi tên nghiêm trọng tới mức một hãng tin uy tín vào ngày 18/3 dẫn phải dẫn lời một quan chức Đài Loan kêu gọi mọi người đừng tiếp tục đổ xô đi đổi tên thành “Cá Hồi” nữa.

Ông Trần Tông Nham, Phó văn phòng nội vụ Đài Loan tỏ ra bức xúc: “Việc đổi tên kiểu này không chỉ lãng phí thời gian mà còn gây ra thủ tục hành chính không cần thiết khiến thời gian dành cho các việc cấp bách khác bị đình trệ, tôi mong mọi người có ý thức và chấm dứt hành động này”.

Ăn cho đã đời rồi mai đổi tên lại đâu có mất gì đâu.
Ăn cho đã đời rồi mai đổi tên lại đâu có mất gì đâu.

Truyền thông địa phương đã đăng nhiều đoạn phỏng vấn về những người tranh thủ cơ hội được hưởng khuyến mãi đặc biệt trên. Anh Mã, một sinh viên trên địa bàn thành phố cho biết: “Tôi vừa đổi tên sáng nay thành ‘Bảo Thành Khuê Ngư’ và chúng tôi đã ăn đã đời hơn 7.000 Đài tệ (5,7 triệu đồng)”. Còn một thiếu nữ họ Đồng cũng cho biết cô quyết định đổi tên thành "Vương Phi Khuê Ngư khả ái" và kéo theo 2 cô bạn đến đánh chén một bữa no nê tại nhà hàng trên. "No bụng rồi, mai tôi sẽ lại đi đổi lại tên cũ, vẫn còn dư 2 lần đổi tên nữa, không dùng thì cũng phí bởi có phải lúc nào cũng có chương trình khuyến mãi như thế này đâu", cô nàng hào hứng chia sẻ.

Hàng quán đồng loạt khuyến mãi trà xanh giữa bão Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm Săn khuyến mại ngày độc thân, khách ngậm ngùi nhận cơm thịt xiên sống Cá hồi có thể trở thành nguồn gây bệnh Covid-19 tiềm ẩn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp