Cá hồi có thể trở thành nguồn gây bệnh Covid-19 tiềm ẩn

Cá hồi có thể trở thành nguồn gây bệnh Covid-19 tiềm ẩn

Virus nCoV gây bệnh Covid-19 tồn tại trên cá hồi ướp lạnh hơn một tuần, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc.

Sự kiện: covid

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc và Học viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Đông đã tìm thấy SARS-CoV-2, virus gây ra đại dịch Covid-19, từ các mẫu cá hồi nhập khẩu. Những mẫu cá hồi này được ướp lạnh hơn một tuần ở nhiệt độ 4 độ C (39 độ F). 

Virus nCoV có thể sống trên cá hồi hơn một tuần - Ảnh 1
Virus nCoV có thể sống trên cá hồi hơn một tuần.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành điều tra thịt, bao bì và thùng chứa nhập khẩu cá hồi. Đây được coi là một nguồn lây Covid-19 tiềm ẩn.

Kể từ tháng 6 tới nay, cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết có hơn 500.000 mẫu bao bì được xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, cá hồi nhiễm SARS-CoV-2 dễ dàng được vận chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác trong vòng một tuần. Do đó, đây được coi là một trong những nguồn lây truyền bệnh quốc tế.

Chia sẻ facebook Bằng Giang