Bánh mì Huỳnh Hoa
Khi nhắc đến bánh mì nổi tiếng tại Sài Gòn thì không thể bỏ qua cái tên bánh mì Huỳnh Hoa. Đây là tiệm bánh mì lâu đời và hấp dẫn rất nhiều người. Điểm ấn tượng khi nhắc đến bánh mì Huỳnh Hoa mà ai cũng biết là giá tiền và độ nặng trịch của ổ bánh. Giá thấp nhất của ổ bánh mì tại đây là 45.000đ nhưng bù lại thì đầy ắp các loại chả, pate, thịt đỏ, giò lụa, bơ, ruốc,... được xếp 6,7 lớp một lần.
Tuy giá thành cao nhưng bánh mì Huỳnh Hoa luôn thu hút rất nhiều khách từ trong thành phố đến khách du lịch nước ngoài. Bánh mì ở đây được nướng bằng lò than truyền thống nên ổ bánh mì rất thơm, giòn, nóng hổi. Các loại thịt, chả đều được cắt bằng máy nên rất đều và thẳng. Ổ bánh mì Huỳnh Hoa nhìn rất đẹp mắt mà hương vị cũng rất ngon.
Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 14h00 - 23h00
Giá tham khảo: 45.000đ
Bánh mì Bảy Hổ
Gợi ý tiếp theo là bánh mì Bảy Hổ có tuổi thọ hơn 80 năm. Tiệm bánh mì đã đồng hành và đi vào kí ức của rất nhiều người sống tại Sài Gòn. Điểm đặc biệt là ổ bánh mì Bảy Hổ rất nhỏ xinh, cầm vừa tay và ăn vừa miệng. Bên trong bánh mì gồm thịt luộc được tẩm ướp gia vị từ trước, chả lụa, pate, xíu mại, củ cải, cà rốt ngâm chua.
Điều làm nên thương hiệu bánh mì Bảy Hồ qua từng ấy năm là nhờ vào bí quyết gia truyền dùng để chế biến các món ăn đi kèm bên trong bánh mì. Pate tại đây vừa hấp, vừa nướng nên hương vị rất độc đáo và lạ miệng.
Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, P. Đakao, Q. 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 14h00 - 17h00
Giá tham khảo: 25.000 - 35.000đ
Bánh mì thịt nướng 37 Nguyễn Trãi
Bánh mì thịt nướng 37 Nguyễn Trãi luôn tấp nập khách đứng đợi để được thưởng thức ổ bánh mì thơm ngon. Điểm nhấn của ổ bánh mì là thịt nướng đã tấm ướp gia vị từ trước và được nướng trên than đỏ hồng. Hương thơm của thịt nướng lan tỏa khắp nơi và thu hút rất nhiều người.
Nhưng điểm độc đáo của bánh mì thịt nướng lại nằm tại nước sốt cực kì đậm đà. Một chút vị mặn xen lẫn ngọt dịu hòa quyện cùng với các nguyên liệu khác làm nên ổ bánh mì tuyệt vời.
Địa chỉ: 37 Nguyễn Trãi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 17h00 - 19h30
Giá tham khảo: 25.000 - 30.000đ
Bánh mì phá lấu Tâm Ký
Bánh mì phá lấu Tâm Ký luôn nóng giòn nhờ việc luôn nướng lò than. Có rất nhiều món chua ăn kèm để giảm độ béo của phá lấu như cải chua, kim chi, củ sen, cà rốt và củ cải ngâm. Hấp dẫn của ổ bánh mì phá lấu nằm ở vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm và sự dai dài, sừn sựt của tai heo, một chút béo của miếng bao tử phèo. Tất cả đã hòa quyện và làm nên hương vị đậm đà của bánh mì nơi đây.
Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, P. 14, Q. 5, TP. HCM
Giờ mở cửa: 11h00 - 20h30
Giá tham khảo: 25.000 - 35.000đ
Bánh mì Hòa Mã
Bánh mì Hòa Mã là một trong những tiệm bánh mì lâu đời nhất Sài Gòn. Nơi đây có bán bánh mì kẹp thịt mang đi và bánh mì chảo. Ổ bánh mì Hòa Mã to, giòn còn bên trong có thịt, pate, đồ nguội cùng dưa chua. Bánh mì chảo thì đầy ắp các nguyên liệu hấp dẫn như trứng, jambon, chả quế, xúc xích, thịt ba rọi,... Tất cả đều được chế biến cẩn thận.
Địa chỉ: 53 Cao Thắng, P. 3, Q. 3, TP. HCM
Giờ mở cửa: 16h00 - 22h00
Giá tham khảo: 30.000 - 50.000đ
Bánh mì bì 172
Gợi ý cuối cùng là bánh mì bì 172 rất đông khách và thường hết rất sớm. Bì ở đây do chính chị chủ làm nên có hương vị rất đặc trưng nhưng chủ yếu vẫn nhờ vào nước mắm. Phần nước mắm đi kèm được pha chế khá ngon, có độ sánh vừa phải. Ngoài ra, tại đây còn có bán bánh mì xíu mại nữa.
Địa chỉ: 172 Trần Hưng Đạo, P. 2, Q. 5, TP. HCM
Giờ mở cửa: 17h00 - 20h00
Giá tham khảo: 20.000 - 35.000đ
Bình luận