Ẩm thực đường phố tại Sài Gòn luôn khiến nhiều người không thể chối từ bởi sự đa dạng trong món ăn, hương vị lạ miệng, cách chế biến độc đáo cho đến tên gọi ấn tượng. Những món ăn tại Sài Gòn luôn là chủ đề thu hút rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.
Bánh mì vốn là món ăn vô cùng được ưa chuộng ở Sài Gòn. Sáng Sài Gòn, người ta vẫn tranh thủ tạt vô lề đường mua ổ bánh mì để dằn bụng trước khi đi học, đi làm. Nhưng nếu dư dả thời gian, nhiều người lựa chọn bánh mì chảo để khởi đầu bữa sáng.
Bánh mì chảo là món ăn quen thuộc, bình dân và bổ sung đầy đủ dưỡng chất để hoạt động hiệu quả. Bánh mì chảo thường chỉ gồm trứng ốp la, xíu mại, cá mồi là đầy đủ cho một phần ăn. Tuy nhiên, hiện nay theo xu hướng sáng tạo thì món bánh mì chảo cũng được biến tấu để trở nên mới mẻ, đầy đủ màu sắc hơn.
Nhắc đến bánh mì chảo tại Sài Gòn không thể bỏ qua hàng bánh mì chảo Cô Lệ tại khu chung cư cũ tại quận 3 đã gắn liền với mảnh đất Sài Gòn hơn 45 năm và trở thành kỉ niệm của rất nhiều người dân. Tuy chỉ đơn thuần là một hàng quán vỉa hè nhưng không gian không quá hẹp mà còn thoáng mát, vệ sinh. Người dân Sài Gòn yêu thích nơi này cũng một phần vì ngồi vỉa hè thưởng thức bánh mì chảo đúng chuẩn ẩm thực đường phố Sài Gòn.
Điểm đặc biệt của bánh mì chảo cô Lệ khi được biết đến với các tên bánh mì chảo bê đê vì một phần đầy đủ gồm hai loại trứng là trứng ốp la và trứng đánh cùng gia vị. Phần trứng chiên được niêm niếm gia vị là yếu tố đặc biệt của món ăn khi trứng được đánh đều theo kiểu ốp lết, chiến chín nhưng không mềm quá. Còn phần trứng ốp la vừa chín tới sẽ thêm phô mai con bò cười, cá mồi kèm theo xúc xích.
Thêm một điểm cộng khác cho bánh mì chảo cô Lệ chính là phần xúc xích được cô vừa giữ nguyên từng khúc nhỏ vừa thái mỏng từng lát rồi chiên giòn. Đây cũng là điểm thu hút tiếp theo cho món bánh mì chảo cô Lệ khi từng lát xúc xích chiên đến độ giòn với bên ngoài màu vàng tươi óng ánh còn bên trong vừa mềm vừa giòn. Nhấn nhá hương vị khi thêm hành tây để bổ sung hương thơm hấp dẫn.
Tất cả những nguyên liệu cũng như khâu chế biến đều chính tay cô Lệ làm nên chất lượng qua nhiều năm vẫn không đổi. Thực đơn tại đây có tên độc đáo như "bê đê phú quý" là bánh mì chảo thập cẩm, "bê đê nửa mùa" là bánh mì chảo không có mồi hay "ô mô"i là bánh mì chảo chỉ trứng, phô mai.
Đây là điểm đến quen thuộc đối với nhiều người dân Sài Gòn qua rất nhiều năm nhờ trang trí đẹp mắt và tên gọi ấn tượng.
Địa chỉ: 003 Lô D, chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Q. 3, TP. HCM
Giờ mở cửa: 7h30 - 14h30
Giá tham khảo: 30.000 - 40.000đ
Bình luận