Không cần tủ lạnh, bảo quản cam chanh thế này 2 tháng sau vẫn tươi rói, mọng nước

Hà My Đăng lúc: Thứ hai, 06/12/2021 10:42 (GMT +7)
Bảo quản cam chanh trong tủ lạnh là cách đơn giản và rất phổ biến, nhưng còn có cách bảo quản cam chanh không cần tủ lạnh mà vẫn tươi cả 2 tháng.
Hashtag #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cam, chanh vốn là những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc của mỗi gia đình. Đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh như hiện tại, việc dự trữ sẵn cam, chanh và bồi bổ cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng, việc làm sao để có thể bảo quản cam, chanh được tươi, ngon và vẫn mọng nước thì là điều mà không phải ai cũng biết đến. Ngoài tủ lạnh, có một cách bảo quản cam chanh lâu ngày mà vẫn tươi rói. Vậy cách bảo quản cam chanh tươi lâu mà không cần đến tủ lạnh như thế nào?

Phương pháp bảo quản cam, chanh không cần sử dụng đến tủ lạnh

Bước 1:

Trước hết, các bạn cần phải lựa chọn những trái cam, chanh còn tươi, không dập, úng rồi đem đi rửa thật sạch cùng với nước. Để riêng chúng vào trong một chiếc rổ để ráo bớt nước. Tuy nhiên không nên để chồng quá nặng, nhiều lên nhau sẽ khiến cho cam, chanh dễ bị dập.

Bước 2:

Dùng một lượng cát vừa đủ để sao cho có thể vùi được kín chỗ cam, chanh của bạn. Và điều lưu ý là cát cần phải được làm ẩm bằng cách dội một chút nước sạch vào nhé. 

Không cần tủ lạnh, bảo quản cam chanh thế này 2 tháng sau vẫn tươi rói, mọng nước - Ảnh 1

Bước 3:

Trước tiên, bạn hãy đổ một lượng cát xuống trước rồi rải lên một lớp cam, chanh. Sau đó lại vùi cát lên trên bề mặt cam, chanh. Tiếp tục làm như vậy đến hết, cứ 1 lớp cát lại 1 lớp chanh cho đến khi hết thì thôi. Cuối cùng là bạn hãy phủ kín một lớp cát lên trên bề mặt của cam, chanh là hoàn thành. Thêm một điều nữa là cách làm này, bạn hãy đặt chúng ở những nơi thoáng mát và đặc biệt là không có nắng gắt rọi đến là được. 

Không cần tủ lạnh, bảo quản cam chanh thế này 2 tháng sau vẫn tươi rói, mọng nước - Ảnh 2

Với cách làm này, các bạn có thể áp dụng cho rất nhiều loại quả khác nhau như quýt, tắc (quất), bưởi,... Thậm chí, chanh, cam khi đã bị khô, héo, phần da bị teo lại nhưng nếu áp dụng cách làm này thì chúng lại có thể trở lại tươi mới và căng mọng đến kì lạ đấy. 

Cách bảo quản cam chanh không cần tủ lạnh này do chị Thúy PT chia sẻ trên group Yêu bếp. Chị Thúy PT đã chia sẻ rằng, cách đây 10 năm, việc sắm cho gia đình một chiếc tủ lạnh là điều vô cùng xa xỉ, và việc bảo quản thực phẩm được tươi, ngon là điều không hề dễ dàng một chút nào.

Chị Thúy và các con.
Chị Thúy và các con.

Quê của chị ở miền Trung, nên cứ trải qua mỗi đợt bão lũ, thì vườn cây chanh của bố lại rụng quả xuống đầy gốc. Chanh nhiều như vậy, nếu bỏ đi thì phí phạm, mà nếu giữ lại để dùng thì lại dễ hỏng. Chính vì thế, gia đình chị Thúy PT đã nghĩ ra cách làm vô cùng độc đáo để có thể bảo quản chanh tươi được trong dài ngày. Thực ra phương pháp này vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết tới.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm một mẹo mới để bảo quản thực phẩm lâu ngày tại nhà của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Với nguyên liệu này, hành lá sơ chế 1 lần có thể bảo quản ăn dần cả tháng Muốn ăn sò huyết tươi ngon, hãy ghim ngay mẹo chọn sò huyết, cách bảo quản sò huyết này! Mẹo bảo quản dầu lạc được lâu, không lo hỏng mà vẫn an toàn cho sức khỏe
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp