Cách bảo quản thịt heo trong tủ lạnh vài tháng vẫn tươi ngon, hợp vệ sinh

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 18:20 (GMT +7)
Biết cách bảo quản thịt heo dưới đây thì dù để tủ lạnh vài tháng, thịt heo vẫn rất tươi ngon, thuận tiện để bạn có thể lấy ra dùng bất cứ lúc nào.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo sơ chế thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thịt heo cung cấp nhiều chất đạm, sắt và các khoáng chất cần thiết khác. Vì vậy, đây là thực phẩm luôn xuất hiện trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn thì việc mua thực phẩm tươi sống rất khó khăn. Do đó, phương pháp bảo quản thịt heo trong tủ lạnh được nhiều người lựa chọn. Nhưng bảo quản thế nào cho đúng, giúp thịt luôn tươi ngon, không bị biến chất thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, 2 Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách bảo quản thịt heo đơn giản, để vài tháng vẫn tươi ngon như thường. Cùng tham khảo nhé!

Cách bảo quản thịt lợn để vài tháng vẫn tươi ngon không phải ai cũng biết.
Cách bảo quản thịt lợn để vài tháng vẫn tươi ngon không phải ai cũng biết.

1. Cách bảo quản thịt heo sống

Đầu tiên, hãy chuẩn bị rượu trắng có độ cao, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, hộp nhựa có nắp kín/ túi zip. Sau đó, bạn chỉ cần cắt thịt heo thành từng khối vừa ăn. Lưu ý là tuyệt đối không được rửa qua hoặc chần sơ với nước. Cách này sẽ khiến thịt heo dễ bị nhiễm khuẩn và bị hỏng. Tiếp theo, bạn dùng cọ nhúng rượu trắng rồi quét lên bề mặt bì heo. Dùng cọ khác nhúng dầu ăn và quét lên bề mặt của miếng thịt. 

Thịt sống nên được bọc kín trong túi zip/ túi nilong.
Thịt sống nên được bọc kín trong túi zip/ túi nilong.

Cuối cùng là dùng màng bọc thực phẩm và bọc từng miếng thịt heo lại. Tốt nhất là hãy quấn thật chặt, không có khe hở để tránh không khí có thể lọt vào khiến chúng dễ bị mất nước và đông đá. Cho từng miếng thịt heo vào túi zip hoặc hộp nhựa có nắp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. 

Hoặc đựng trong hộp nhựa có nắp đậy như thế này.
Hoặc đựng trong hộp nhựa có nắp đậy như thế này.

Sau khi được xử lý thì thịt heo có thể bảo quản từ 4-12 tháng khi cất trong ngăn đá. Nếu để ở ngăn mát thì chỉ có thể bảo quản được khoảng 5 ngày thôi nhé. Phương pháp này sẽ giúp thịt heo luôn tươi ngon, không bị hư hỏng. Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần lấy ra 1 miếng để chế biến là được.

Bảo quản trong ngăn mát tối đa 5 ngày.
Bảo quản trong ngăn mát tối đa 5 ngày.

2. Đối với thịt heo đã qua chế biến

Đối với thịt heo nói riêng và các thực phẩm đã qua chế biến thì chỉ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày và ngăn đông tối đa là 6 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt để tránh thực phẩm bị nhiễm khuẩn, gây hại đến sức khỏe. 

Không nên để thực phẩm chín và sống quá gần nhau.
Không nên để thực phẩm chín và sống quá gần nhau.

Phương pháp bảo quản đơn giản nhất là hãy cho thịt heo đã qua chế biến vào từng hộp nhỏ có nắp kín. Sau đó cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý là không nên đặt những hộp thịt chín gần với thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn. 

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản thịt heo, dù có để vài tháng vẫn tươi ngon. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt và không nên trữ đông thịt quá lâu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 3 món ngon từ thịt heo thay vì chỉ kho hoặc luôn đơn giản. Đảm bảo rằng bữa cơm gia đình bạn sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn hẳn đấy!

 

4 cách bảo quản giá đỗ để cả tuần vẫn tươi ngon, không bị thâm 3 mẹo nhỏ giúp bảo quản táo không bị thâm sau khi gọt vỏ Mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản khoai tây lâu hơn, không bị mọc mầm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp