Thịt heo cung cấp nhiều chất đạm, sắt và các khoáng chất cần thiết khác. Vì vậy, đây là thực phẩm luôn xuất hiện trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn thì việc mua thực phẩm tươi sống rất khó khăn. Do đó, phương pháp bảo quản thịt heo trong tủ lạnh được nhiều người lựa chọn. Nhưng bảo quản thế nào cho đúng, giúp thịt luôn tươi ngon, không bị biến chất thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây, 2 Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách bảo quản thịt heo đơn giản, để vài tháng vẫn tươi ngon như thường. Cùng tham khảo nhé!
Đầu tiên, hãy chuẩn bị rượu trắng có độ cao, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, hộp nhựa có nắp kín/ túi zip. Sau đó, bạn chỉ cần cắt thịt heo thành từng khối vừa ăn. Lưu ý là tuyệt đối không được rửa qua hoặc chần sơ với nước. Cách này sẽ khiến thịt heo dễ bị nhiễm khuẩn và bị hỏng. Tiếp theo, bạn dùng cọ nhúng rượu trắng rồi quét lên bề mặt bì heo. Dùng cọ khác nhúng dầu ăn và quét lên bề mặt của miếng thịt.
Cuối cùng là dùng màng bọc thực phẩm và bọc từng miếng thịt heo lại. Tốt nhất là hãy quấn thật chặt, không có khe hở để tránh không khí có thể lọt vào khiến chúng dễ bị mất nước và đông đá. Cho từng miếng thịt heo vào túi zip hoặc hộp nhựa có nắp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Sau khi được xử lý thì thịt heo có thể bảo quản từ 4-12 tháng khi cất trong ngăn đá. Nếu để ở ngăn mát thì chỉ có thể bảo quản được khoảng 5 ngày thôi nhé. Phương pháp này sẽ giúp thịt heo luôn tươi ngon, không bị hư hỏng. Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần lấy ra 1 miếng để chế biến là được.
Đối với thịt heo nói riêng và các thực phẩm đã qua chế biến thì chỉ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày và ngăn đông tối đa là 6 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt để tránh thực phẩm bị nhiễm khuẩn, gây hại đến sức khỏe.
Phương pháp bảo quản đơn giản nhất là hãy cho thịt heo đã qua chế biến vào từng hộp nhỏ có nắp kín. Sau đó cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý là không nên đặt những hộp thịt chín gần với thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn.
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản thịt heo, dù có để vài tháng vẫn tươi ngon. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt và không nên trữ đông thịt quá lâu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 3 món ngon từ thịt heo thay vì chỉ kho hoặc luôn đơn giản. Đảm bảo rằng bữa cơm gia đình bạn sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn hẳn đấy!
Bình luận