Cách chống nắng khi đi biển mà ai cũng cần phải biết

Cách chống nắng khi đi biển mà ai cũng cần phải biết

Những cách chống nắng khi đi biển dưới đây chắc chắn sẽ là tips hay để bạn thoải mái vi vu hè này mà không lo làn da sạm đen và lão hóa đi vì nắng.

Mùa hè đến, chúng ta có khoảng thời gian thoải mái với những ngày dài vui chơi trên bãi biển. Tuy nhiên, các tia UV có trong ánh nắng mặt trời rất có tác hại đối với làn da. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải chống nắng để bảo vệ da.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định chắc chắn về quan điểm này: "Khi sự suy giảm tầng ôzôn gia tăng và việc tắm nắng của người dân trên khắp thế giới tăng lên, nguy cơ phát triển các biến chứng sức khỏe do tiếp xúc quá mức với bức xạ UV đang trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng".

Cách chống nắng khi đi biển mà ai cũng cần phải biết - Ảnh 1
Cách chống nắng khi đi biển mà ai cũng cần phải biết.

Việc khắc phục rất đơn giản và không ngăn cản chúng ta tận hưởng bãi biển vào mùa hè. Cách chống nắng khi đi biển đúng sẽ giúp bạn bảo vệ tốt làn da của mình mà không phải lo sợ các vấn đề về da như da sạm màu, cháy nắng...

Vì vậy, nếu bạn đang sắp có một chuyến vi vu ra biển thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Cách chống nắng khi đi biển vào buổi trưa

Vào những giờ trung tâm trong ngày (từ trưa đến 2 giờ chiều) bức xạ mặt trời mạnh hơn nhiều nên cần tránh phơi nhiễm vào thời điểm này. Bạn nên ở trong bóng râm và bảo vệ mình đúng cách.

Cách chống nắng khi đi biển là chọn kem chống nắng thích hợp

Kem chống nắng là một trong những lựa chọn mà chúng ta có thể sử dụng để tránh tác động của ánh nắng mặt trời. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với từng loại da có tính đến cường độ của tia UVA là rất quan trọng. Chuyên gia khuyến cáo luôn sử dụng SPF 30 hoặc cao hơn để bảo vệ khỏi tia cực tím UVB và UVA.

Cách chống nắng khi đi biển mà ai cũng cần phải biết - Ảnh 1
Cách chống nắng khi đi biển là sử dụng loại chống nắng phù hợp.

Cách chống nắng khi đi biển là bôi kem chống nắng đúng cách

Trong trường hợp này, sử dụng lượng kem chống nắng đủ số lượng là cần thiết. Trên thực tế, người ta ước tính rằng một người lớn nên sử dụng khoảng 35 gam kem trong mỗi lần bôi. Điều quan trọng là da phải được che phủ tốt.

Cách chống nắng khi đi biển là bảo vệ tất cả các bộ phận của cơ thể bạn

Da mặt, môi, mắt và da đầu cũng dễ bị bỏng hoặc chịu tác động của ánh nắng mặt trời. Lời khuyên từ chuyên gia là hãy sử dụng sản phẩm bảo vệ da mặt cụ thể, son dưỡng môi có đặc tính chống nắng, đeo kính râm và đội mũ là không thừa.

Cách chống nắng khi đi biển mà ai cũng cần phải biết - Ảnh 1
Che chắn kỹ cơ thể.

Cách chống nắng khi đi biển là bôi kem chống nắng trước thời gian ra ngoài đủ thời gian

Để kem phát huy hiệu quả và thẩm thấu vào da, điều quan trọng là phải thoa kem bảo vệ da 20 hoặc 30 phút trước khi tắm nắng. Luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.

Cách chống nắng khi đi biển làthoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng

Bạn phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ hoặc sau mỗi lần xuống nước. Điều quan trọng là bạn phải luôn được bảo vệ bởi kem chống nắng.

Cách chống nắng khi đi biển mà ai cũng cần phải biết - Ảnh 1
Cách chống nắng khi đi biển là thoa lại kem chống nắng khoảng sau 2 tiếng.

Cách chống nắng khi đi biển là sử dụng quần áo để bảo vệ

Không có rào cản nào tốt hơn rào cản vật lý, và quần áo đáp ứng được chức năng đó. Tùy thuộc vào chất liệu mà nó được tạo ra mà sẽ có khả năng chống chịu nhiều hơn hoặc ít hơn. Tuy nhiên, trên thị trường có áo thun và quần có tác dụng chống tia UV, hãy tham khảo chúng.

Cách chống nắng khi đi biển là uống nhiều nước

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây mất nước trên toàn bộ cơ thể của bạn, vì vậy điều cần thiết là tiêu thụ nhiều nước.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ bảo vệ làn da của mình khỏi bức xạ mặt trời và tránh những tác hại của nó. Trông bạn sẽ rám nắng một chút nhưng sẽ tận hưởng bãi biển một cách an toàn.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên