Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 14/12/2021 11:17 (GMT +7)
Nếu vài tháng trôi qua mà vẫn chưa nhận được CCCD gắn chip, muốn xem căn cước của bạn đã làm xong chưa thì có thể tra cứu online để kiểm tra.
Hashtag #Căn cước công dân #NEWS #Nóng trên MXH

Kể từ tháng 1/2021 thẻ căn cước công dân gắn chip đã được phát hành và từ tháng 7/2021 đã bắt đầu hoạt động. Do đó, nhiều địa phương trên cả nước người dân đã đổ xô đi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip mới vào những tháng đầu năm 2021, dẫn tới nhiều nơi bị quá tải.

Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa? - Ảnh minh họa
Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa? - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Sau test nhanh có kết quả dương tính tại nhà, người dân không được tự ý vào viện

Sau khi đã làm xong, đến nay thậm chí đã tới 4 - 5 tháng nhưng có nhiều người vẫn chưa nhận được CCCD gắn chip mới do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh và những yếu tố ngoại cảnh. Hiện tại, để xem tình trạng hồ sơ làm Căn cước công dân 12 số gắn chip của mình, mọi cá nhân đều có thể tự mình kiểm tra online. Và nếu bạn vẫn chưa nhận được CCCD mới thì để kiểm tra có thể tra cứu theo cách đơn giản như sau:

Bước 1: Vào website Cổng dịch vụ công Quốc gia để kiểm tra.

Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa - Ảnh 2

Với cách tra cứu này, bạn có thể thực hiện trên cả máy tính cũng như điện thoại, tuy nhiên khi thực hiện trên máy tính bạn có thể dễ dàng tải kết quả tra cứu về máy hơn trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào mục chọn Thông tin và dịch vụ sau đó nhấn chọn Tra cứu hồ sơ để tiến hành kiểm tra CCCD xem đã được hoàn thành chưa.

Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa - Ảnh 3

Bước 3: Bạn hãy tiến hành nhập Mã hồ sơ của mình vào ô và để hệ thống tra cứu tình trạng hồ sơ (Mã hồ sơ chính là mã số hồ sơ trên giấy hẹn CCCD) thì bạn cần nhập mã xác thực chính xác.

Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa - Ảnh 4

Ngoài ra, để tra cứu về CCCD bạn cũng có thể tra cứu thông tin trên Zalo. Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm Công an quận/huyện nơi làm căn cước công dân rồi nhấn vào mục chọn Quan tâm và nhấn chọn Tra cứu CCCD.

Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa - Ảnh 5

Lưu ý: Không phải cơ quan công an nào cũng có Zalo hoặc chức năng tra cứu thông tin CCCD do đó để kiểm tra được qua Zalo thì tại nơi bạn làm căn cước cơ quan Công an cần phải có Zalo.

Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa - Ảnh 6
Cách để kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa - Ảnh 7
Hà Nội: 4 địa điểm cho phép quét mã QR từ căn cước công dân gắn chip Muốn nhận ngay căn cước công dân khi đã làm thẻ nhiều tháng thì làm thế nào? Căn cước gắn chip sẽ tích hợp thông tin tiêm chủng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp