Cách đăng ký xe trực tuyến từ 21/7

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 21/07/2021 22:37 (GMT +7)
Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân có thể đăng ký xe trực tuyến qua hệ thống online của Cục Cảnh sát giao thông.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Từ ngày 21/7, Cục Cảnh sát giao thông mở chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" trên Cổng Thông tin điện tử (csgt.vn) để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, lệ phí đăng ký xe, trình tự đăng ký phương tiện…

Liên quan đến vấn đề này, đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cảnh sát giao thông cho hay: "Việc này sẽ giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 sẽ giảm được tiếp xúc, nguy cơ lây lan dịch bệnh".

Chuyên mục 'Đăng ký, khai báo phương tiện' được mở từ 21/7.
Chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" được mở từ 21/7.
Giao diện đăng ký cấp biển số xe lần đầu.
Giao diện đăng ký cấp biển số xe lần đầu.

Theo đó, Cổng thông tin Cục Cảnh sát giao thông là một địa chỉ đầy đủ tất cả các thông tin và các nội dung liên quan đăng ký, quản lý phương tiện. Chính vì vậy, nếu người dân có nhu cầu, sẽ truy cập vào đây để hoàn thiện hồ sơ như: đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên; đăng ký tạm thời; đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.., từ đó tạo ra môi trường điện tử để lực lượng CSGT dễ dàng phục vụ và theo dõi một cách tốt nhất.

Đồng thời, tại đây còn có mục để người dân khai báo đối với những trường hợp bị mất cắp xe, mất giấy đăng ký xe, mất biển số, hoặc xe không sử dụng được vì hư hỏng, xe hết niên hạn sử dụng, xe chưa làm thủ tục sang tên dù đã bán cho người khác... Thay vì như trước kia, người dân muốn khai báo phải đến các cơ quan đăng ký như trước đây.

Cách đăng ký xe trực tuyến từ 21/7 - Ảnh 3

Khi hồ sơ đã đăng ký hoàn thành, để nhận đăng ký xe công dân có thể lựa chọn hình thức nhận qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến nhận. Ngoài ra, việc ở nhà vẫn có thể hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện còn giúp giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh vì hạn chế tiếp xúc.

Bên cạnh đó, thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT, người dân có thể ở nhà gửi các thông tin, yêu cầu của mình cũng như liên hệ, đặt lịch và trao đổi các thông tin với cơ quan ban ngành có liên quan trước khi đến. Trong khi trước kia, người dân phải trực tiếp đến cơ quan CSGT hoặc gửi bản giấy, thậm chí không biết phải liên hệ với ai để làm thủ tục.

Khi tiếp nhận thông tin, thông qua thư điện tử và điện thoại, lực lượng CSGT sẽ phản hồi tới người dân. Qua đó, giúp cho nhân dân giảm thời gian đi lại, không mất thời gian chờ đợi trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe, giảm thiểu thời gian làm thủ tục hành chính.

Đăng kí tuyển sinh đầu cấp trực tuyến ở Hà Nội cần những giấy tờ gì? Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10 trực tuyến Học sinh có được làm bài kiểm tra học kỳ trực tuyến giữa mùa dịch Covid-19?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp