Chỉ vì không biết cách gội đầu đúng mà tóc rụng không ngớt

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ hai, 13/09/2021 02:41 (GMT +7)
Chỉ vì không biết cách gội đầu đúng , bạn có thể biến mình thành người... hói đầu lúc nào không hay biết.
Hashtag #Bí quyết giữ gìn sắc đẹp #Gợi ý tóc mái đẹp #Chăm sóc tóc #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao trước dịch tóc vẫn đen bóng mà giãn cách, ở nhà liên tục suốt cả ngày thì tóc lại rụng không ngớt? Có rất nhiều lý do dẫn đến điều này như stress do phải ở nhà nhiều, áp lực công việc và quan trọng là gội đầu sai cách. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải nắm rõ 5 tips gội đầu chuẩn "salon" dưới đây.

1. Chải thẳng tóc trước khi gội

Trước khi gội đầu, bạn cần phải chải thẳng mái tóc của mình. Điều này sẽ giúp cho quá trình gội đầu trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn. Sau khi gội đầu xong, tóc đã thẳng ít nhiều nên bạn không cần phải dùng lực mạnh để gỡ tóc, điều dễ dàng làm tóc bị rụng.

Hãy chải thẳng tóc trước khi gội đầu
Hãy chải thẳng tóc trước khi gội đầu

2. Tạo bọt

Nhiều người có thói quen đổ trực tiếp dầu gội đầu lên tóc. Một số thì lại chọn cách cho dầu gội hòa tan với nước rồi đổ lên tóc. Cả hai cách này không hề tốt cho tóc lẫn da đầu một chút nào.

Tốt nhất, bạn nên tạo bọt cho dầu gội trước, sau đó đưa phần bọt này lên tóc và massage nhẹ nhàng.

Bạn nên tạo bọt trước khi bôi dầu gội đầu lên tóc
Bạn nên tạo bọt trước khi bôi dầu gội đầu lên tóc

3. Gội da đầu đầu tiên

Hãy bắt đầu với da đầu rồi sau đó vuốt dần dầu gội xuống dưới phần thân và ngọn tóc. Bởi lẽ, da đầu tiết rất nhiều dầu nên chân tóc là khu vực ưu tiên để làm sạch. Bạn hãy luôn nhớ tạo bọt cho dầu gội đầu để tạo một lớp đệm bạo vệ da đầu khỏi những ma sát trong quá trình gội đầu.

4. Không gãi mạnh

Nhiều người thích dùng móng tay để gãi da đầu nhưng điều này sẽ khiến da bị tổn thương và khiến da đầu mất đi lớp vỏ bảo vệ bên ngoài. Gội đầu "chuẩn salon" là bạn hãy chỉ dùng đầu ngón tay để gãi da đầu. Việc này sẽ giúp lưu thông khí huyết, đưa các dưỡng chất từ dầu gội thấm sâu vào tóc hiệu quả hơn.

Bạn không nên gãi quá mạnh khi gội đầu.
Bạn không nên gãi quá mạnh khi gội đầu.

5. Dùng khăn bông thấm khô

Sau khi gội đầu xong, bạn không nên dùng khăn bông lau mạnh mà chỉ cần thấm tóc thật nhẹ nhàng. Cách làm này, tuy mất thời gian hơn nhưng sẽ giúp tóc không bị rối và tổn thương.

5 thói quen khi gội đầu khiến tóc rụng mãi, rụng mãi và rụng mãi 4 mẹo giúp tóc không bóng dầu khi bạn ít hoặc lười gội đầu Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không gội đầu thường xuyên?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp