5 thói quen khi gội đầu khiến tóc rụng mãi, rụng mãi và rụng mãi

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Chủ nhật, 22/08/2021 01:07 (GMT +7)
Nếu bạn cứ tiếp tục những thói quen khi gội đầu này thì tóc chắc chắn sẽ rụng không ngừng dù có sử dụng bao nhiêu sản phẩm đắt tiền.
Hashtag #Chăm sóc tóc #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Rụng tóc là phiền phức với nhiều người. Với nhiều người khác vốn đã sở hữu mái tóc lơ thơ, nó thậm chí còn là một bi kịch. Đa số ý kiến cho rằng rụng tóc là do yếu tố cơ địa, di truyền nhưng thực tế, phần lớn hiện tượng rụng tóc lại xuất phát từ chính những thói quen hàng ngày.

1. Chải tóc khi ướt

Khi ướt, tóc trở nên vô cùng mong manh và dễ rụng. Nếu bạn chải tóc vào lúc này thì những sợi tóc sẽ bị kéo căng và đứt gãy. Thay vì chải tóc lúc ướt, bạn hãy chịu khó lấy khăn thấm cho khô rồi mới chải. Một lưu ý rằng bạn không nên vò tóc bởi điều này sẽ khiến tóc bị tổn thương và giảm độ dày.

Bạn không nên chải tóc khi ướt.
Bạn không nên chải tóc khi ướt.

2. Gãi đầu quá mạnh

Khi gội đầu, nhiều người có thói quen lấy móng tay cào mạnh vào da đầu. Điều này không hề làm cho mái tóc của bạn sạch hơn, trái lại còn khiến da đầu bị trầy xước và làm cho da đầu có thể bị viêm nhiễm và dẫn đến những bệnh lý về tóc và da dầu.  

Gãi đầu quá mạnh sẽ khiến da đầu bị trầy xước.
Gãi đầu quá mạnh sẽ khiến da đầu bị trầy xước.

3. Lạm dụng nhiệt

Việc gội đầu với nước nóng có thể khiến bạn thoải mái nhưng lại khiến da đầu bạn "khóc thét". Nước nóng sẽ khiến cho chân tóc nở mạnh, kết hợp với tác động lực khi gội đầu làm tóc dễ bị rụng hơn. Do vậy, bạn hãy gội đầu với nước ấm hoặc nước lạnh nếu có thể.

Ngoài ra, nhiều người cũng thích sấy tóc ở nhiệt độ cao để khô nhanh nhưng điều này sẽ khiến sợi tóc bị đốt nóng, lớp biểu bị khô khiến tóc dễ gãy rụng.

Tiếp xúc với nhiệt sẽ khiến tóc bị khô và dễ gãy
Tiếp xúc với nhiệt sẽ khiến tóc bị khô và dễ gãy

4. Để tóc ướt khi đi ngủ

Ngược lại với thói quen sấy tóc ở trên thì lại có nhiều cô nàng quá lười lau khô tóc. Họ không ngại ngần đi ngủ với mái tóc ướt. Điều này sẽ khiến cho mái tóc xơ rối và gãy rụng khi ngủ dậy. Ngoài ra, da đầu ẩm sẽ là điều kiện cho nấm và vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

5. Dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc  

Cái gì nhiều cũng không tốt. Việc dùng nhiều những sản phẩm dưỡng tóc sẽ khiến da đầu bị bịt tắc, tiết dầu nhiều hơn. Theo sau đó, mái tóc sẽ dễ trở nên bết dính, bám bụi và xuất hiện tình trạng gàu, rụng tóc. Hãy chỉ dụng đúng liều lượng từ nhà sản xuất để có được công dụng tối đa từ sản phẩm.

Dùng quá nhiều sản phẩm cho tóc có thể khiến da đầu bị bít tắc
Dùng quá nhiều sản phẩm cho tóc có thể khiến da đầu bị bít tắc
4 bước tẩy tóc đơn giản tại nhà đẹp như Rosé 5 bí mật về “ông hoàng tóc bạc” Karl Lagerfeld Triệu Lộ Tư nhuộm tóc hồng xuất hiện trên bìa tạp chí thời trang
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp